Tin tức cà phê tuần qua – Royal Coffee phát hành ‘Lịch sử thế giới và địa lý của các giống cây Arabica’

CFRR - (Người viết: Hoàng Tuấn)

Share:

13:34 23/11/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 11 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với Royal Coffee phát hành ‘Lịch sử thế giới và đại lý của các giống cây Arabica’; Michael Buck Williams được bổ nhiệm làm Giám đốc bán hàng quốc gia tại Nguyen Coffee Supply; 4C ra mắt các giải pháp cho Quy định không phá rừng của EU; Cuộc thi cà phê Cup of Excellence bổ sung hạng mục ‘Thử nghiệm’ ở Brazil; Jollibee sẽ mở Common Man Coffee Roasters ở Philippines trong năm nay; danh sách rút gọn của Giải thưởng Cà phê Châu Âu 2023 đã được công bố; Nespresso ra mắt khái niệm ‘Nespresso To Go’ mới ở Tây Ban Nha cùng các tin tức đáng chú ý khác….

Michael Buck Williams được bổ nhiệm làm Giám đốc bán hàng quốc gia tại Nguyen Coffee Supply

Công ty rang xay cà phê và đồ uống Việt Nam có trụ sở tại Brooklyn, New York Nguyen Coffee Supply đã bổ nhiệm giám đốc bán hàng quốc gia kỳ cựu trong ngành công nghiệp đồ uống Michael Buck Williams. Williams gần đây nhất là giám đốc bán hàng cấp cao của công ty nước đóng gói Richard’s Rainwater.

Michael-buck-williams
Michael Buck Williams. Ảnh: shorefire

4C ra mắt các giải pháp cho Quy định không phá rừng của EU

Hệ thống chứng nhận 4C và tổ chức đối tác Dịch vụ Đánh giá Rủi ro Toàn cầu (GRAS) đang cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các nhà khai thác nhập khẩu EU và các nhà cung cấp của họ, để đáp ứng với Quy định không phá rừng của EU (EUDR), có hiệu lực vào ngày 29 tháng sáu.

tin-tuc-ca-phe-tuan-qua
Ảnh: gcrmag

Các nhà khai thác có 18 tháng để đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu cà phê mới sang EU – bao gồm việc áp dụng các thực hành không phá rừng, tính hợp pháp hoạt động và truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng – nhưng một số nhà rang xay và thương nhân có thể tìm kiếm bằng chứng về sự tuân thủ trước khi thực hiện đầy đủ vào cuối năm 2024.

Như vậy, 4C đang khuyến khích mạnh mẽ các nhà sản xuất cà phê phù hợp với các yêu cầu và đã đưa ra một giải pháp tập trung vào thu thập dữ liệu, phân tích rủi ro và giảm thiểu rủi ro.

Cách tiếp cận hợp tác giữa 4C và GRAS thúc đẩy các công cụ đánh giá rủi ro, kết hợp giải thích hình ảnh vệ tinh cho nạn phá rừng và thay đổi sử dụng đất.

4C là một chương trình chứng nhận bền vững độc lập, được quốc tế công nhận cho lĩnh vực cà phê. Chứng nhận tập trung vào các hoạt động quản lý và nông nghiệp tốt, bao gồm các yêu cầu về điều kiện kinh tế, xã hội và môi trường để sản xuất và chế biến cà phê để thiết lập chuỗi cung ứng bền vững và minh bạch đáng tin cậy.

Cuộc thi cà phê Cup of Excellence bổ sung hạng mục ‘Thử nghiệm’ ở Brazil

cup-of-excellence
Các giám khảo quốc tế tại Cup of Excellence Brazil 2023. Ảnh: Cup of Excellence.

Nền tảng đấu giá và cạnh tranh cà phê Cup of Excellence (CoE) ra đời ở Brazil hơn hai thập kỷ trước và kể từ đó đã mở rộng sang các nước sản xuất cà phê trên toàn thế giới. Với vị trí của Brazil CoE như một ví dụ điển hình về xây dựng thị trường quốc tế về cà phê, đó là một vấn đề lớn vào tháng trước khi cuộc thi có sự thay đổi định dạng lớn.

Mierisch, người đã tiếp quản vị trí điều hành hàng đầu của tổ chức phi lợi nhuận quốc tế vào tháng Sáu, nói rằng sự thay đổi ở Brazil phần lớn được thúc đẩy bởi các yêu cầu từ đại diện của đối tác trong nước CoE Brazil, Hiệp hội Cà phê Đặc sản Brazil (BSCA), cũng như các nhà sản xuất Brazil khác.

Royal Coffee phát hành ‘Lịch sử thế giới và địa lý của các giống cây Arabica’

Công ty kinh doanh cà phê Royal Coffee có trụ sở tại vùng vịnh đã đưa ra một cách giải thích lịch sử hấp dẫn về gia đình cây cà phê, được gọi là Lịch sử thế giới và địa lý của các giống cây arabica.

Dự án được dẫn dắt bởi Chris Kornman, giám đốc giáo dục của The Crown: Royal Coffee’s Lab & Tasting Room ở Oakland. Kornman cũng là tác giả của Green Coffee: A Guide for Roasters and Buyers.

Theo Kornman, việc chuyển đổi vô số dữ liệu từ các nguồn bằng văn bản thành bảng tính Excel và sau đó thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn nhiều là một nhiệm vụ không hề nhỏ.

Kornman lưu ý rằng việc phát hành công khai gần đây áp phích ‘Arabica và Robusta Coffee Varieties’ của World Coffee Research là một hình ảnh “thực sự đáng kinh ngạc” khác về việc trồng cà phê, nhưng ông cho biết tác phẩm của Royal muốn truyền đạt sâu sắc hơn mối quan hệ giữa lịch sử và địa lý.

bcr
Một phần của áp phích ‘Lịch sử Thế giới và Địa lý của các Giống Cà phê Arabica’ mới. Ảnh: Royal Coffee.

Thương nhân cà phê Caravela thực hiện mô hình tự quản lý được gọi là One Caravela

caravela-coffee
Ảnh: Caravela Coffee

Công ty kinh doanh cà phê xanh Caravela Coffee đã thông báo rằng họ đang định hình lại cơ cấu quản lý của mình với mục tiêu cải thiện sự hợp tác, trao quyền cho các cá nhân và đáp ứng tốt hơn những thách thức và nhu cầu đang phát triển của ngành cà phê.

Dưới cái tên One Caravela, sáng kiến tổ chức nhấn mạnh vào việc tự quản lý, trái ngược với việc quản lý kín trong một hệ thống phân cấp theo chiều dọc.

Caravela cho biết trong một thông báo về sáng kiến One Caravela: ‘ Sự chuyển đổi này, được thiết kế để tăng tính minh bạch và tin tưởng của các bên liên quan, sẽ cải thiện khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp nhiều cà phê tốt hơn từ ít nhà cung cấp sản xuất hơn trong khi cung cấp cho khách hàng rang xay một lựa chọn toàn diện nhưng được tuyển chọn các loại cà phê ngon nhất từ Mỹ Latinh, thúc đẩy sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.’

Jollibee sẽ mở Common Man Coffee Roasters ở Philippines trong năm nay

Khái niệm quán cà phê và ăn uống bình dân hiện đang vận hành sáu cửa hàng ở Singapore cùng với hai địa điểm ở Malaysia. Tập đoàn Thực phẩm Jollibee (JFC) đã thông báo sẽ mở cửa nhà máy rang cà phê Common Man đầu tiên ở Philippines trước cuối năm 2023.

Gã khổng lồ thức ăn nhanh Philippines sẽ mở cửa hàng tại Ayala Triangle Gardens – một khu thương mại ở Makati, có 15 quán cà phê và nhà hàng cùng với một công viên đô thị rộng 20.000 mét vuông.

common-man-coffee-roasters
Cửa hàng Common Man Coffee Roasters sẽ mở tại Ayala Triangle Gardens: Ảnh: Common Man Coffee Roasters

Vào tháng 8 năm 2023, JFC đã tham gia vào một liên doanh với Food Collective Pte có trụ sở tại Singapore. Công ty TNHH (FCPL) ra mắt Common Man Coffee Roasters và Tiong Bahru Bakery ở Philippines. JFC sở hữu 60% doanh nghiệp. JFC vận hành hơn 6.500 cửa hàng trên toàn cầu trong danh mục thực phẩm và đồ uống gồm 16 cửa hàng, bao gồm chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh cùng tên Jollibee và chuỗi cà phê Highlands Coffee và The Coffee Bean & Tea Leaf.

Jollibee phát triển chuỗi cà phê trong quý thứ ba

highlands-coffee
JFC mở 52 cửa hàng Highlands Coffee mới trong quý | . Ảnh: WCP

Highlands Coffee đã vượt qua 700 cửa hàng trên khắp Việt Nam và Philippines trong giai đoạn này trong khi The Coffee Bean & Tea Leaf gần như phục hồi số lượng cửa hàng trước đại dịch sau sự tăng trưởng cửa hàng ổn định.

JFC có trụ sở tại Manila đã mở 52 cửa hàng Highlands Coffee mới trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023 để đạt 725 cửa hàng, với 682 cửa hàng ở Việt Nam và 43 cửa hàng ở Philippines. Dấu ấn cửa hàng hiện tại của nó cao hơn 29% so với cùng kỳ năm 2022.

Highlands Coffee là chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam, trước The Coffee House (155), Phuc Long Coffee & Tea (147), Trung Nguyên Legend (110) và Starbucks (102). Vào tháng 10 năm 2023, Highlands Coffee tuyên bố sẽ đầu tư gần 500 tỷ đồng (20,5 triệu đô la) vào một cơ sở rang cà phê mới rộng 258.000 mét vuông ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi hoạt động đầy đủ, cơ sở sẽ là nhà máy rang cà phê lớn nhất ở Việt Nam, có khả năng sản xuất 75.000 tấn cà phê hàng năm.

Danh sách rút gọn của Giải thưởng Cà phê Châu Âu 2023 đã được công bố

Các giám đốc điều hành cấp cao sẽ tập trung tại Barcelona cho Giải thưởng Cà phê Châu Âu và bữa tối Gala vào ngày 28 tháng 11 để tôn vinh sự xuất sắc từ các ngành công nghiệp cà phê, dịch vụ ăn uống và khách sạn của Châu Âu.

Giải thưởng Cà phê Châu Âu sẽ diễn ra tại Khách sạn W ở Barcelona, Tây Ban Nha, như một phần của Hội nghị chuyên đề Cà phê Châu Âu năm nay. Trải rộng trên 13 hạng mục, lễ trao giải được bình chọn ngang hàng sẽ công nhận sự xuất sắc giữa các tổ chức và cá nhân từ khắp lĩnh vực khách sạn châu Âu.

giai-thuong-ca-phe-chau-au-2023
Các đề cử cho Giải thưởng Cà phê Châu Âu 2023 đã được công bố. Ảnh: James Bryant / Coffee Ventures Europe

Turn Capital mua lại doanh nghiệp của Flash Coffee tại Thái Lan

flash-coffee
Một cửa hàng Flash Coffee tại Interlink Tower của Bangkok. Ảnh: Flash Coffee

Công ty đầu tư mạo hiểm sẽ làm việc để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp Thái Lan của Flash Coffee và có kế hoạch mở 100 cửa hàng mới vào cuối năm 2025. Công ty đầu tư mạo hiểm Turn Capital đã mua lại hoạt động kinh doanh của Flash Coffee tại Thái Lan và công bố kế hoạch mở hơn 100 cửa hàng mới ở quốc gia Đông Nam Á trong vòng hai năm.

Turn Capital có trụ sở tại Singapore cho biết họ sẽ tận dụng giá trị, tốc độ và mô hình kinh doanh tập trung vào công nghệ của Flash Coffee trên khắp Thái Lan, nơi hiện có 82 cửa hàng. Trong một thông cáo báo chí, doanh nghiệp đã nhấn mạnh kinh nghiệm của mình trong việc đưa các công ty ‘trở lại con đường tăng trưởng và lợi nhuận’.

Nespresso ra mắt khái niệm ‘Nespresso To Go’ mới ở Tây Ban Nha


Với ưu đãi cà phê khi đang di chuyển đầu tiên ở Tây Ban Nha, gã khổng lồ cà phê tham gia vào phân khúc mang đi và tiện lợi đang phát triển trong nước. Nespresso đã ra mắt khái niệm ‘Nespresso to go’ mới tại cửa hàng Gran Vía ở Madrid, Tây Ban Nha.

Cửa hàng Gran Vía, mở cửa vào năm 2022, là một trong 65 cửa hàng Nespresso hiện đang hoạt động trên khắp Tây Ban Nha và là cửa hàng đầu tiên phục vụ khách hàng mang đi. Được mệnh danh là ‘Spanish Broadway’ Gran Vía, là một trong những khu vực mua sắm sầm uất nhất của Madrid và nổi tiếng với cuộc sống về đêm.

nespresso
Cửa hàng Gran Vía on-the-go đại diện cho một ‘bước chiến lược’ trong sự phát triển của Nespresso ở Tây Ban Nha. Ảnh: Nespresso

Dịch vụ mang đi bổ sung cho dịch vụ nhận hàng tại cửa hàng của Nespresso, qua đó khách hàng có thể đặt hàng các sản phẩm cà phê để nhận qua ứng dụng của công ty và Nespresso Easy Order, một chương trình giao hàng dựa trên đăng ký. Tây Ban Nha là thị trường quán cà phê có thương hiệu lớn thứ tám ở châu Âu tính theo các cửa hàng, với hơn 1.400 cửa hàng. Nespresso đã ra mắt ưu đãi cà phê mang đi đầu tiên tại các cửa hàng ở Cannes, Pháp và New York, Mỹ, vào năm 2017. Thương hiệu hiện có mạng lưới bán lẻ toàn cầu gồm hơn 800 cửa hàng.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtMichael Buck Williams được bổ nhiệm làm Giám đốc bán hàng quốc gia...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtMichael Buck Williams được bổ nhiệm làm Giám đốc bán hàng quốc gia...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtMichael Buck Williams được bổ nhiệm làm Giám đốc bán hàng quốc gia...