Tin tức cà phê tuần qua – Sáng tạo mới nhất của Kruve là bình đựng foam sữa ba vòi

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

10:01 20/04/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 4 năm 2023

Chào mừng bạn tới với bản tin cà phê tuần qua với những tin nổi bật như Acaia tiết lộ một thiết bị trung hòa tĩnh điện máy mài được gọi là ‘chùm ion’, nghiên cứu uống cà phê có thể giảm huyết áp, SCA phát hành ấn phẩm ‘The Value of Specialty Coffee Cuppers’. Bên cạnh đó những thiết kế mới như bình tạo sữa ba vòi có tên là Create, cối xay Feld47 đã được nhà sản xuất công bố ra thị trường, hay máy pha cà phê LaCimbaliM200 sẽ ra mắt ở Lễ hội Cà phê London 2023…

Acaia tiết lộ một thiết bị trung hòa tĩnh điện máy mài được gọi là ‘chùm ion’

Nhà sản xuất thiết bị cà phê Acaia đã tiết lộ ion Beam, một thiết bị để vô hiệu hóa điện tích tĩnh của cà phê xay ra khỏi máy xay. Ion Beam sẽ được tung ra thị trường sau khi ra mắt công chúng tại gian hàng của Acaia (#909) tạiSCA Expo 2023 diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị Oregon ở Portland.

Tĩnh điện luôn là kẻ thù đối với các nhà sản xuất máy xay, vì tĩnh điện được tạo ra một cách tự nhiên bất cứ khi nào do ma sát giữa hạt cà phê rang, gờ và các bộ phận khác của máy xay. Khi các điện tử được chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác thông qua ma sát, sự mất cân bằng điện tích gây ra khiến cà phê và máy hoạt động giống như nam châm.

Ion Beam là một máy tạo ion tạo ra các ion âm từ mặt trước của nó và các ion dương từ mặt sau. Mục đích là để giảm thiểu tĩnh điện trong bã cà phê đã tích tụ điện tích dương hoặc âm trong quá trình xay, tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ rang của cà phê, kiểu máy xay và điều kiện khí quyển. Ion Beam cũng có thể được sử dụng với các máy mài khác thông qua việc sử dụng giá ba chân.

acaia
Một tia ion Acaia được gắn bên cạnh máy xay cà phê Acaia Orbit. Ảnh: Acaia

Nghiên cứu: uống cà phê có thể giúp giảm huyết áp

Các nhà nghiên cứu ở Ý đã kết luận rằng uống cà phê vừa phải thường xuyên có thể góp phần làm giảm các dấu hiệu huyết áp liên quan đến xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch.

Được công bố vào tháng trước trên cổng truy cập mở MDPI, nghiên cứu này là một phân tích phụ của Nghiên cứu về tim Brisighella (BHS), một nghiên cứu quan sát quy mô lớn về người trưởng thành ở Ý. Đối với nghiên cứu về huyết áp, nhóm nghiên cứu đã xác định các nhóm gồm 720 nam giới và 783 phụ nữ, tất cả đều cho biết họ uống một lượng cà phê mỗi ngày và có đầy đủ dữ liệu lâm sàng và xét nghiệm.

ca-phe-espresso
Cà phê espresso. Ảnh: DCN

Các nhà nghiên cứu đã viết trong cuộc thảo luận của họ: ‘Mặc dù mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê vừa phải và mức huyết áp ngoại biên thấp hơn đã được quan sát thấy rõ ràng trong một số nghiên cứu dịch tễ học lớn, nhưng việc quan sát mức tiêu thụ cà phê với huyết áp trung tâm thấp hơn vẫn chưa được nghiên cứu sâu’.

Các tác giả lưu ý rằng nghiên cứu bị hạn chế bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả việc lượng cà phê được tự báo cáo và do đó không thể đo lường một cách thích hợp theo thuật ngữ khoa học – một điệp khúc phổ biến trong nghiên cứu sức khỏe liên quan đến cà phê.

Các nhà nghiên cứu kết luận: ‘Dựa trên những quan sát của chúng tôi, những người uống cà phê thường xuyên tự báo cáo có huyết áp ngoại vi (SBP, PP) và động mạch chủ (HA trung tâm và PP) thấp hơn đáng kể so với những người không uống cà phê. Tuy nhiên, việc tiêu thụ cà phê dường như không liên quan đáng kể đến các thông số về độ cứng của động mạch. Do đó, dữ liệu của chúng tôi hỗ trợ tác động tích cực tổng thể của việc uống cà phê đối với hồ sơ rủi ro tim mạch của người dân Ý nói chung’.

SCA phát hành ấn phẩm về giá trị của tách cà phê specialty

Ấn phẩm có tên gọi là ‘The Value of Specialty Coffee Cuppers’ từ Hiệp hội Cà phê Specialty (SCA) cho thấy rằng những người uống cà phê chuyên nghiệp đã phát triển để trở thành những người truyền đạt giá trị quan trọng. Ấn phẩm cũng gợi ý rằng các kỹ năng cốt lõi liên quan đến thử nếm nên được mở rộng một cách chính thức để xem xét các chức năng rộng hơn như vậy trong chuỗi giá trị cà phê.

Mặc dù mọi tổ chức hoặc cá nhân có thể tiếp cận thử nếm cà phê từ một góc độ khác nhau, nhưng thực tế có thể được định nghĩa rộng rãi là đánh giá cảm quan về phương pháp của cà phê trong các ứng dụng chuyên nghiệp.Thử nếm là một thực tế phổ biến giữa các nhà rang xay cà phê, các chuyên gia kiểm soát chất lượng, người mua cà phê nhân, nhà nhập khẩu, xuất khẩu, nhà sản xuất và các tác nhân khác trong chuỗi cung ứng cà phê, những người quan tâm đến chất lượng và/hoặc tính nhất quán.

‘Theo quan điểm của chúng tôi, những người thử nếm có tay nghề cao, không chỉ với tư cách là người nếm thử (mặc dù kỹ năng này là nền tảng cho vai trò này), mà còn là những chuyên gia về chủ đề có thể khám phá, hỗ trợ, đảm bảo và truyền đạt chất lượng cà phê trong khi đóng vai trò là các mối liên kết thị trường chính trong chuỗi giá trị cà phê.’  – SCA

cupping
Hai chuyên gia cà phê tại một buổi thử cà phê ở Costa Rica. 
Ảnh: Nick Brown

Sáng tạo mới nhất của Kruve là bình pha cà phê nghệ thuật ba vòi 

binh-dung-sua-kruve-create
Bình đựng sữa Kruve Create. Ảnh: Kruve

Nhà sản xuất phụ kiện và dụng cụ thủy tinh cà phê đặc biệt của Canada Kruve đã tiết lộ sản phẩm mới nhất của mình, một bình hấp sữa ba vòi có tên là Create. Create có bộ ba vòi rót cung cấp dòng sữa “truyền thống” hẹp, cực rộng và hoặc vừa phải. Mục đích của các vòi khác nhau là hỗ trợ nhân viên pha cà phê tạo ra các thiết kế nghệ thuật pha cà phê khác nhau bằng cách dễ dàng kích hoạt các độ dày khác nhau để linh hoạt hơn và kiểm soát các đường, đường cong và hình dạng.

Ở bên ngoài của bình không có tay cầm là một lớp cách nhiệt silicon được điêu khắc bằng mica để có vẻ ngoài hào nhoáng hơn. Đế bình được bo tròn tinh tế cả trong lẫn ngoài. Bên trong, điều này thúc đẩy một hành động giống như xoáy nước trong khi tạo kết cấu cho sữa. 

Knock phát hành phiên bản mới của Máy mài Feld47

Công ty máy xay cà phê thủ công Scotland Knock đã phát hành phiên bản mới của cối xay Feld47. Lưỡi dao hình nón 47 mm, không chứa nhựa Feld47 hiện được gia công từ nhôm nguyên khối với trục thép được mài chính xác. Nắp được thiết kế lại và tay quay dài hơn được cố định để truyền động chắc chắn hơn, đồng thời nắp và cốc hứng giờ đây được giữ chặt bằng nam châm và kết nối có ren. 

coi-xay-feld47-2023
Cối xay Feld47 (2023). Ảnh: madebynock

Nespresso hợp tác với DHL để thực hiện thương mại điện tử tại Úc

cua-hang-nespresso-o-uc
Một cửa hàng Nespresso Boutique ở Sydney, Australia. Ảnh: Nespresso

Nespresso và DHL đã tăng cường quan hệ đối tác hậu cần toàn cầu của họ với một hợp đồng mới để cung cấp dịch vụ thực hiện thương mại điện tử tại Úc. Thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​DHL Supply Chain cung cấp dịch vụ lưu trữ, kho bãi, lấy hàng và đóng gói các đơn đặt hàng riêng lẻ từ các cơ sở đa kênh ở Brisbane và Sydney. Sự sắp xếp mới dự kiến ​​sẽ xử lý một triệu đơn đặt hàng trong năm đầu tiên. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên DHL cung cấp dịch vụ hậu cần và hoàn thiện đơn hàng cho Nespresso tại thị trường Úc và dựa trên các hợp đồng hiện có ở Brazil, Malaysia, Đài Loan, Vương quốc Anh và Ireland. 

Jean-Marc Dragoli, Giám đốc điều hành của Nespresso Oceania cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DHL Supply Chain với việc khai trương địa điểm mới ở Sydney để cho phép chuẩn bị đơn hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn, cải thiện trải nghiệm giao hàng cho khách hàng của chúng tôi’. Ông còn cho biết thêm ‘địa điểm mới ở Brisbane của chúng tôi cũng là một bước quan trọng khác của Nespresso trong việc giảm lượng khí thải tại địa phương vì nó giảm thiểu nhu cầu vận chuyển hàng không từ Sydney và Melbourne đến Brisbane.’ 

The Coffee Bean &Tea Leaf cán mốc 150 cửa hàng tại Malaysia

Chuỗi cà phê của Hoa Kỳ, đã thâm nhập thị trường Malaysia với một cửa hàng tại KL Plaza của Kuala Lumpur vào năm 1998, cho biết họ cam kết mở rộng mạng lưới drive-thru trên toàn quốc để ‘cung cấp trải nghiệm tốt hơn khi di chuyển’ cho khách hàng.

Cửa hàng mới tọa lạc tại trung tâm mua sắm trên phố IOI Sierra Fresco mới khai trương gần đây. CBTL cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội: ‘Chúng tôi đã đặt tâm huyết vào dự án này và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ tình yêu cà phê của mình với nhiều người hơn nữa. Địa điểm mới của chúng tôi không chỉ là một quán cà phê; đó là một trung tâm văn hóa – một nơi cộng đồng có thể đến với nhau, kết nối và thưởng thức một ít cà phê ngon tuyệt.’

Sau những năm liên tiếp tập đoàn thức ăn nhanh Philippines đóng cửa nhiều cửa hàng CBTL hơn so với mở cửa, tốc độ tăng trưởng cửa hàng mạnh mẽ của chuỗi cà phê trong quý 4 năm ngoái của JFC có thể cho thấy sự quay trở lại số lượng cửa hàng trước đại dịch. CBTL có số lượng cửa hàng toàn cầu là 1.189 khi JFC mua lại vào tháng 7 năm 2019 và giảm xuống còn 1.048 vào năm 2021.  

cua-hang-the-coffee-bean-tea-leaf-malaysia
Một cửa hàng The Coffee Bean & Tea Leaf ở Kota Warisan, Sepang, Malaysia. Ảnh: The Coffee Bean & Tea Leaf Malaysia

LaCimbaliM200 ra mắt tại Lễ hội cà phê London 2023

Được công bố lần đầu tiên tại HOST 2021 và được thiết kế bởi Valerio Cometti, LaCimbaliM200 là máy pha cà ph mới của Tập đoàn đã cách mạng hóa toàn bộ danh mục máy pha cà phê espresso. Với thiết kế tuyến tính độc đáo, công nghệ tinh vi và vật liệu bền vững chắc chắn, sản phẩm đánh dấu một kỷ nguyên mới trong máy móc chuyên nghiệp. 

may-pha-ca-phe-lacimbalim200
LaCimbaliM200 cách mạng hóa toàn bộ danh mục máy pha cà phê espresso. Ảnh: Gruppo Cimbali

Mới ra mắt vào năm ngoái, M200 đã chiếm được cảm tình của những người đam mê cà phê trên toàn thế giới – giành được sự công nhận toàn cầu tại Giải thưởng Sáng tạo & Thiết kế MICE 2022 với giải thưởng ‘Thiết bị pha chế cà phê’ của năm. Đánh dấu lần tham gia thứ 12 liên tiếp, Lễ hội Cà phê London sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho thương hiệu khi có tới 30.000 chuyên gia và những người đam mê ngành cà phê dự kiến ​​sẽ cùng nhau tham dự lễ kỷ niệm bốn ngày về cà phê vạn vật. Ngoài ra, M200 cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể, cả với chế độ tiết kiệm năng lượng chuyên dụng giúp giảm 50% mức tiêu thụ điện trong thời gian năng suất thấp và hệ thống nồi hơi độc lập giúp tiết kiệm 40% năng lượng ở chế độ sẵn sàng sử dụng. Chức năng này đã được Cimbali đưa vào để giảm mức tiêu thụ năng lượng và do đó theo đuổi các mục tiêu bền vững rộng lớn hơn của Tập đoàn.

Gems of Araku giới thiệu các microlot đặc sản tốt nhất của Araku

Gems of Araku dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 5 lúc 14:00 chiều giờ Luân Đôn. Cuộc đấu giá tôn vinh những lô cà phê đặc sản của cả hai mùa cũng như những người nông dân ở Araku, Ấn Độ. Phiên đấu giá năm 2023 có 20 microlot và sáu nano lot. Các bộ mẫu có sẵn để mua thông qua trang web đấu giá được lưu trữ trên nền tảng Sensible Coffee.

Kể từ năm 2009, Gems of Araku đã tuyển chọn một bộ sưu tập cà phê được chế tác thủ công để nắm bắt được bản chất của vùng lãnh thổ độc đáo và di sản văn hóa phong phú của Araku. Hàng năm, hơn 1800 microlots được đánh giá nghiêm ngặt bởi những người thử nếm cà phê chuyên nghiệp theo các giao thức thử nếm của Hiệp hội Cà phê Đặc sản. Có ba giai đoạn đối với Gems of Araku: Tuyển chọn trước, tiếp theo là thử nếm của ban giám khảo quốc gia và đánh giá cuối cùng của ban giám khảo quốc tế.

gems-of-araku
Buổi thử nếm trước phiên đấu giá Gems of Araku. Ảnh: gcrmag

Khi đất trở nên giàu dinh dưỡng hơn và hương vị cà phê trở nên khác biệt hơn, các lô vi lượng hàng đầu của Gems of Araku đã nhận được xếp hạng cao tới 94 trên 100 từ các chuyên gia thử nếm chuyên nghiệp. Sự kiện này được dẫn dắt bởi cựu Giám khảo của Cup of Excellence Sherri Johns.

Cà phê Araku có nguồn gốc từ các terroir của thung lũng Araku ở Đông Ghats của miền Nam Ấn Độ. Hơn 22.000 người trồng cà phê làm việc để tạo ra những lô cà phê vi lượng khác nhau mỗi mùa. Cà phê đặc sản của Araku có được sự độc đáo nhờ vào vùng đất màu mỡ nơi nó bắt nguồn. Những loại đất màu mỡ này, hiện được phục hồi với các chất dinh dưỡng bổ dưỡng nhờ nông nghiệp tái tạo, đảm bảo những trái cà phê chứa đầy đường tự nhiên. Các trang trại đa dạng sinh học của Araku với bóng râm nhiều tầng tiếp tục tạo ra dấu ấn lâu dài trên cây cà phê nhạy cảm, tạo ra các cấu hình phức tạp trong các lô nhỏ này.

International Café & Beverage Show trở lại

icbs-tro-lai
Không gian bên trong của ICBS. Ảnh: ICBS

Triển lãm Café & Đồ uống Quốc tế (ICBS) 2023 đã trở lại tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 5 năm 2023. ‘Roasters Pavilion’ cũng quay trở lại và được thiết kế để cung cấp một cách tiết kiệm chi phí cho nhiều nhà rang xay cà phê nhỏ hơn để giới thiệu những sản phẩm độc đáo hương vị cà phê.

Christopher McCuin, Giám đốc điều hành của Montgomery Châu Á, đơn vị tổ chức triển lãm cho biết: ‘Chúng tôi tự hào đã xác nhận được 90% mục tiêu của các nhà triển lãm và nhu cầu đối với 10% không gian còn lại vẫn ở mức cao. Cho đến nay, chúng tôi rất vui mừng về phản ứng tích cực đối với ICBS 2023, với hơn 250 thương hiệu trưng bày từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hà Lan và Ý. Chỉ còn sáu tuần nữa là cửa chính thức mở cửa, chúng tôi rất mong được chào đón rất nhiều người chơi trong ngành cà phê và cà phê Malaysia, khu vực và quốc tế, cũng như những người đam mê cà phê, vào ngày 25 tháng 5.’

Ông lvin Ngow Wai Hng, Chủ tịch MSCA cho biết: Montgomery Asia một lần nữa hợp tác với Hiệp hội Cà phê Đặc sản Malaysia (MSCA) để tổ chức các trận bán kết và chung kết của Giải vô địch Cà phê Quốc gia Malaysia (MNCC) lần thứ 8. Năm nay 76 nhân viên pha chế đã tham gia vào giai đoạn đầu của MNCC. 12 nhân viên pha cà phê ở mỗi hạng mục trong số ba hạng mục đã lọt vào vòng bán kết, nơi họ sẽ tranh tài để trở thành nhà vô địch quốc gia và đại diện cho Malaysia tại Giải vô địch Cà phê Thế giới 2024.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.worldcoffeeportal.com

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtAcaia tiết lộ một thiết bị trung hòa tĩnh điện máy mài được...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtAcaia tiết lộ một thiết bị trung hòa tĩnh điện máy mài được...