Tin tức cà phê tuần qua – Uống cà phê thường xuyên làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

CFRR - (Người viết: Hoàng Tuấn)

Share:

19:29 29/11/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 11 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với uống cà phê thường xuyên làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19; SCA công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanh; Tính năng công nghệ và phần mềm của GCR; Giải thưởng Cà phê Ernesto Illy đánh dấu Brazil là ‘Best of the Best’; BRITA mở ra khoa học về nước và cà phê tuyệt vời; Torani công bố hương vị của năm 2024; Công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Mikafi tiết lộ máy rang xay điện MikafiOne dựa trên IoT cùng các tin tức đáng chú ý khác.

SCA công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanh

Hiệp hội Cà phê Đặc biệt (SCA) đã công bố lịch trình cho Hội nghị Thượng đỉnh Cà phê Xanh năm 2023, một sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 12.

Ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh sẽ tập trung vào cà phê xanh và các thuộc tính bên ngoài của nó, trong khi ngày thứ hai sẽ khám phá cà phê xanh và thiết kế giá trị.

Giám đốc Bền vững SCA và Trưởng nhóm Nội dung cho sự kiện năm nay Andrés Montenegro cho biết: ‘Trong những năm gần đây, nhận thức của chúng tôi về giá trị của cà phê xanh đã thay đổi đáng kể, với sự nhấn mạnh ngày càng tăng về những phẩm chất bên ngoài. Nghiên cứu về việc tìm hiểu các thuộc tính hương vị trong cà phê đang phát triển nhanh chóng do những thay đổi của thị trường, tiến bộ khoa học và thay đổi sở thích của người tiêu dùng trong lĩnh vực cà phê specialty.’ 

tin-tuc-ca-phe-tuan-qua
Ảnh: gcrmag

Hội nghị thượng đỉnh hy vọng sẽ cung cấp cho những người tham dự cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành, kết nối với những cá nhân cùng chí hướng và khám phá những xu hướng và đổi mới mới nhất trong thế giới cà phê xanh. 

Tính năng công nghệ và phần mềm của GCR

cong-nghe
Ảnh: gcrmag

Những tiến bộ công nghệ là những gì thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên. Đó là những gì cho phép các nhà sản xuất, thương nhân, nhà rang xay và nhân viên pha chế cà phê đạt đến tầm cao mới về tính nhất quán và chất lượng. Đó là điều làm cho dây chuyền chế biến hiệu quả hơn, thiết bị máy pha cà phê trực quan hơn và hoạt động của nhà máy được sắp xếp hợp lý hơn.

Mỗi giai đoạn của chuỗi giá trị đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào tự động hóa, công nghệ và thiết bị cung cấp dữ liệu, kiến thức và các công cụ để trao quyền ra quyết định và thị trường khao khát thông tin.

Giải thưởng Cà phê Ernesto Illy đánh dấu Brazil là ‘Best of the Best’

Giải thưởng Cà phê Quốc tế Ernesto Illy đã tuyên bố Brazil là quốc gia chiến thắng cho Giải thưởng Best of the Best.

Phiên bản thứ tám của giải thưởng, được đặt theo tên của con trai của người sáng lập illycaffè, kỷ niệm công việc mà công ty đã làm với nông dân trồng cà phê để sản xuất cà phê bền vững.

Chủ tịch illycaffè Andrea Illy đã trao giải thưởng cho Josè Eduardo Dominicale tại buổi lễ diễn ra tại Thư viện Công cộng New York.

best-of-the-best
Ảnh: gcrmag

Illy nói: ‘Sau hơn 25 năm làm việc không bao giờ kết thúc và không mệt mỏi của đội ngũ các nhà nông học và Đại học Cà phê, bước nhảy vọt cuối cùng đã xảy ra nhờ nông nghiệp tái tạo, mà chúng tôi quyết định phát triển vào năm 2018 vì những lợi ích mà nó mang lại cho môi trường và sức khỏe của mọi người.’

Là một phần của buổi lễ, Finca Danilandia di Luis Arimany Mondonico của Guatemala đã giành được Giải thưởng Lựa chọn của Những người yêu thích Cà phê. Giải thưởng này được chỉ định bởi một hội đồng người tiêu dùng đã thực hiện các thử nghiệm vị giác mù quáng của các mẫu cà phê trước sự kiện.

BRITA mở ra khoa học về nước và cà phê tuyệt vời

brita
Bộ lọc nước PURITY C iQ mới của BRITA. Ảnh: BRITA

Nước là thành phần chính cho cà phê có hương vị tuyệt vời, BRITA đã đi sâu vào khoa học đằng sau việc cung cấp đồ uống nhất quán và chất lượng cao để phát triển trò chơi thay đổi bộ lọc nước PURITY C iQ.

Nước là một chất kỳ diệu và cà phê là 98% nước. Vì vậy, khi xem xét khoa học đằng sau cà phê, BRITA tìm kiếm chất lượng nước lý tưởng để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong cốc.

Được thiết kế cho (và hợp tác với) các chuyên gia cà phê, hệ thống dựa trên dữ liệu là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp. PURITY C iQ kết hợp bộ lọc, đầu bộ lọc và cổng thông tin dựa trên iCloud để cung cấp thông tin chính xác. Những thứ này đảm bảo rằng bạn luôn đạt được những phạm vi hoàn hảo trong mỗi tách cà phê bạn phục vụ sẽ có hương vị vừa phải.

Nghiên cứu: Uống cà phê thường xuyên làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Uống cà phê hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2, vi rút gây ra COVID-19, theo nghiên cứu mới từ Đài Loan.

Sau khi tiến hành thử nghiệm trong phòng thí nghiệm in vitro đối với các tế bào người, cũng như một thử nghiệm trên người liên quan đến 64 người tham gia được tiêm giả virus SARS-CoV-2, nhóm nghiên cứu đã kết luận rằng uống cà phê mỗi ngày có thể là một công cụ ăn uống hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng ở cá nhân. Nó cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm COVID-19, các nhà nghiên cứu cho biết.

covid-19
Nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm giảm nhiễm COVID-19. Ảnh: DCN

Nghiên cứu được xây dựng dựa trên một nghiên cứu năm 2021 từ các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy những người uống một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc COVID-19 thấp hơn 10% so với những người uống ít hơn một tách. Một nghiên cứu khác liên quan đến một thử nghiệm trên người đối với người trưởng thành trong độ tuổi 75-90 ở Tây Ban Nha cho thấy mức độ nghiêm trọng của nhiễm COVID-19 đã giảm đáng kể ở những người uống cà phê.

Nhóm nghiên cứu ở Đài Loan đã viết: ‘Kết quả của chúng tôi đã chứng minh rằng cà phê, một loại đồ uống có sẵn, có thể là một chiến lược mới để giảm nhiễm SARS-CoV-2 thông qua việc ngăn chặn tương tác protein tăng đột biến ACE2, ức chế hoạt động của TMPRSS2 và CTSL, và làm giảm mức protein của TMPRSS2 và ACE2, tương ứng.

Torani công bố hương vị của năm 2024

torani
Ảnh: Torani

Nhà sản xuất xi-rô Torani đã tiết lộ Hương vị của năm: Galaxy Pourcast 2024. Một phần của dòng Puremade của thương hiệu, hương vị xi-rô mới nhằm nắm bắt ‘hương vị của không gian’, theo công ty là một thứ gì đó giống như quả mâm xôi và rượu rum. Hương vị trước đây của Torani trong năm là mè đen nướng (2023) và lòng đỏ trứng muối (2022).

Al Liu được bổ nhiệm làm Giám đốc Let’s Talk Coffee

Sustainable Harvest đã thông báo Al Liu sẽ tham gia nhóm với tư cách là Giám đốc của nền tảng Let’s Talk Coffee. 

Liu sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2024 với nhiệm vụ mở rộng nền tảng thành trao đổi thông tin từ trang trại đến nhà rang, sẽ tiếp tục được bổ sung bởi các sự kiện trực tiếp. 

Kat Nolte, Giám đốc điều hành của Sustainable Harvest cho biết: ‘Al là người hoàn hảo để dẫn dắt một cuộc trao đổi thông tin công bằng. Anh ấy khiêm tốn, với khả năng lắng nghe vô tận. Anh ấy là một chuyên gia trong ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trên phạm vi rộng.’

lets-talk-coffee
Al Liu – Giám đốc của nền tảng Let’s Talk Coffee. Ảnh: gcrmag

Let’s Talk Coffee cho biết động thái này sẽ cho phép nó tiếp cận nhiều người dùng và người tham gia hơn với một nguồn kiến thức cà phê độc đáo và đáng tin cậy cho ngành.  

Liu từng là tình nguyện viên của Quân đoàn Hòa bình ở Bolivia từ năm 1998 đến năm 2000 và đã làm việc trong ngành công nghiệp đặc biệt trong 23 năm ở cả lĩnh vực rang và nhập khẩu. Ông đã phục vụ hai nhiệm kỳ trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ (SCAA) và là thành viên tích cực của Hội đồng Bền vững SCAA trong gần 10 năm. 

Gong cha bổ nhiệm Justin Goes làm Giám đốc Phát triển Vương quốc Anh & Ireland

gong-cha
Justin Goes, Giám đốc Phát triển Vương quốc Anh và Ireland. Ảnh: Gong cha

Cựu giám đốc điều hành Subway cho biết có tiềm năng mở rộng quy mô đáng kể Gong cha ở Anh, một thị trường chiến lược trong kế hoạch của chuỗi trà sữa để đạt 10.000 cửa hàng trên toàn cầu vào năm 2032.

Gong cha đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Subway Justin Goes làm Giám đốc Phát triển mới của Vương quốc Anh và Ireland.
 

Goes sẽ làm việc cùng với Giám đốc điều hành toàn cầu Paul Reynish để mở rộng dấu ấn của Gong cha tại Anh với trọng tâm là các thỏa thuận nhượng quyền đa trang web mới.

Chuỗi trà sữa hiện có 13 cửa hàng ở Anh. Vào tháng 6 năm 2023, Reynish cho biết Anh đã ‘chín muồi để nhượng quyền’ và vạch ra một mục tiêu đầy tham vọng là mở 500 cửa hàng trong nước. Gong cha, có hơn 2.000 cửa hàng trên 23 thị trường, đang tìm cách tiếp cận 10.000 cửa hàng trên toàn cầu vào năm 2032.


Reynish nói: ‘Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Justin đến với đội Gong cha. Anh ấy là một nhà điều hành có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, người có chính xác những gì chúng tôi cần để mở rộng đáng kể ở Anh, một trong những thị trường chiến lược quan trọng nhất của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được làm việc với anh ấy trong những năm tới.’

Công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Mikafi tiết lộ máy rang xay điện MikafiOne dựa trên IoT

Một công ty khởi nghiệp công nghệ và rang cà phê có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên Mikafi gần đây đã tiết lộ máy rang điện của mình, MikafiOne.

Được thiết kế cho các ứng dụng thương mại hàng loạt nhỏ, máy được tích hợp với nền tảng IoT được thiết kế đặc biệt để đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả cho người vận hành trong các thiết lập quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hoặc văn phòng.

hostmilano
Nguyên mẫu máy rang xay MikafiOne được trưng bày tại triển lãm HostMilano gần đây ở Ý. Ảnh: DCN

Tại triển lãm HostMilano vào tháng 10 vừa qua ở Milan, Ý, Mikafi đã giới thiệu một nguyên mẫu của máy nhiệt điện, nặng khoảng 50 kg và cao khoảng 80 cm. Cửa sổ phía trước rộng của nó thể hiện nổi bật sự biến đổi từ xanh sang nâu trong các mẻ cà phê từ 600 gram đến 1,25 kg

Rang có thể hoàn toàn tự động, mặc dù người dùng có tùy chọn kiểm soát tốc độ trống, nhiệt độ không khí, và các chi tiết tốt hơn khác. Một hệ thống theo dõi màu tích hợp vẫn đang được phát triển để giám sát và kiểm soát rang dựa trên màu hạt theo thời gian thực.

Đồng sáng lập Mikafi và Đồng thiết kế Marius Disler nói rằng: ‘Nó thực sự được thiết kế cho những nhân viên pha chế có nhiều việc phải làm và không có thời gian để tập trung vào rang xay. Tất cả những gì bạn phải làm là nạp cà phê xanh, chọn cấu hình trên màn hình và nhấn bắt đầu, sau đó máy sẽ tự làm mọi thứ. Bạn vẫn có thể ngửi được mùi cà phê rang và không có bất kỳ khói nào. Nó nhắm đến tất cả những người muốn củng cố thương hiệu của họ trong cà phê, và vì vậy nó có thể là các cửa hàng địa phương, chuỗi cà phê vừa và nhỏ, khách sạn – tất cả những ai muốn tăng chất lượng và trải nghiệm trong cà phê.’

Postscript là một sự bổ sung mới mẻ cho cảnh cà phê của San Francisco

postscript
Tại quán cà phê Postscript ở trung tâm thành phố San Francisco. Ảnh: Postscript.

Tại Postscript, Laird tiếp tục xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà sản xuất và nhập khẩu cà phê như Red Fox Coffee Merchants và Royal Coffee cho cà phê xanh. Thương hiệu ra mắt với ba hỗn hợp chủ yếu quanh năm, trong khi cà phê có nguồn gốc đơn lẻ được luân chuyển nhanh chóng, cứ sau vài tuần.

Số lượng lớn hạt cà phê được tạo ra đến từ máy xay Mahlkönig E80 của cửa hàng, máy xay tự động nghiền Puqpress và hệ thống cà phê espresso Modbar ba nhóm.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtSCA công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanhTính năng...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtSCA công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanhTính năng...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtSCA công bố lịch trình Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanhTính năng...