Tin tức cà phê tuần qua – World Coffee Research ra mắt cơ sở dữ liệu công khai về gen di truyền arabica

CFRR - (Người viết: Hoàng Bảo)

Share:

10:27 24/08/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với WCR ra mắt cơ sở dữ liệu công khai về gen di truyền arabica, GrainPro và NKG hợp tác cho chương trình tái chế túi của Hoa Kỳ, Buhler và Ikawa hợp tác để phát triển sản phẩm rang xay tiềm năng, Mark Davis được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của quán cà phê Black Rock phát triển nhanh, Nestlé được Brand Finance vinh danh là thương hiệu thực phẩm có giá trị nhất cùng các tin tức đáng chú ý khác.

GrainPro và NKG hợp tác cho chương trình tái chế túi của Hoa Kỳ

Nhà sản xuất túi cà phê công nghiệp GrainPro và chi nhánh Hoa Kỳ của công ty cà phê xanh toàn cầu Neumann Kaffee Gruppe (NKG) đã đưa ra sáng kiến tái chế được thiết kế để giữ túi nhựa GrainPro đã qua sử dụng khỏi bãi rác.

Chương tình tái chế yêu cầu người mua cà phê xanh – tức là các nhà rang xay – đóng gói và vận chuyển hoặc giao lớp lót túi cà phê GrainPro và các vật liệu được chấp nhận khác đến một trong hai địa điểm thông qua chuyên gia kho cà phê Continental Terminals Inc có trụ sở tại New Jersey (CTI).

GrainPro bags
Một túi Grainpro lót một bao cà phê xanh. Ảnh: DCN

Túi Grain Pro Hermetic có thể được tìm thấy trong các nhà máy rang xay trên khắp Hoa Kỳ, với màu xanh lá cây đặc trưng của chúng thường xuất hiện từ vải bố màu nâu, nylon hoặc vỏ ngoài bằng bìa cứng. Công ty cho biết các cơ sở tái chế cũng sẽ chấp nhận các ‘lớp lót túi chung’ khác cũng như TrasSafeliner của riêng mình, một lớp phủ nhựa cho toàn bộ pallet cà phê hoặc các hàng hóa khác trong các container vận chuyển.GrainPro cho biết trong một thông báo: ‘Không thể phủ nhận, việc cải thiện tính bền vững sẽ đòi hỏi cách tiếp cận và hợp tác trên toàn ngành. GrainPro và Neumann Gruppe USA hy vọng rằng các nhà rang xay cà phê – được khuyến khích bởi niềm đam mê cà phê và cam kết với môi trường – sẽ là những cộng tác viên thiết yếu còn thiếu trong nổ lự này và thực hiện bước mạnh mẽ này hướng tới một ngày mai bền vững hơn.’

Acaia thắt chặt liều lượng cà phê với Nano

Orion Nano sắp ra mắt sẽ là máy thứ ba nhỏ nhất trong dòng máy pha cà phê Orion của nhà sản xuất thiết bị cà phê Acaia, sau Orion Mini và máy pha cà phê Orion ban đầu vào năm 2017. 

orion side 1
Máy định lượng hạt Orion Nano với các kích cỡ phễu khác nhau tại sự kiện World of Coffee năm 2023 ở Athens. Ảnh: Acaia.

Tất cả Orions cung cấp chế độ tự động để chia định lượng liên tục do người dùng chỉ định liên tiếp nhanh chóng. Nano, mà công ty ban đầu đã tiết lộ tại Triển lãm SCA ở Portland vào tháng tư, đi kèm với một phễu 250 gram, trong khi phễu dung tích 400 gram ban đầu của Orion và một phễu 2 kg lớn hơn có thể hoán đổi cho nhau trên tất cả các máy.

Giải thưởng SCA cho Orion Nano theo sau một giải thưởng Sản phẩm mới tốt nhất SCA khác mà Acaia giành được cho thiết bị trung hòa tĩnh Ion Beam tại Triển lãm SCA 2023 ở Portland.

Cotti Coffee tiếp tục mở rộng ra quốc tế với sự ra mắt của Indonesia

Cotti Coffee của Trung Quốc đã mở cửa hàng đầu tiên ở Indonesia tại Trung tâm thương mại thành phố Kuningan của Jakarta, chưa đầy một tuần sau khi mở địa điểm quốc tế đầu tiên ở Seoul, Hàn Quốc.

Chuỗi cà phê tập trung vào giá trị vận hành của các trang web do công ty sở hữu và nhượng quyền trên khắp Trung Quốc, chủ yếu là các cửa hàng định dạng nhỏ hơn tập trung vào thương mại mang đi và đã mở 5.000 địa điểm kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Giá của Cotti Coffee ở Indonesia phản ánh chiến lược tập trung vào giá trị của nó ở Trung Quốc và của chuỗi đối thủ, Luckin Coffee. Đồ uống bắt đầu từ 18.000 Rp (1,17 đô la) và chuỗi cung cấp giảm giá khuyến mại cho khách hàng lần đầu và những người đặt hàng qua ứng dụng của mình.

Cotti Coffee Jakarta 1
Cửa hàng của Cotti Coffee tại Kuningan City Mall, Jakarta. Ảnh: Kuningan City Mall

Thị trường quán cà phê mang thương hiệu Indonesia tập trung cao độ vào giá trị, với các chuỗi cửa hàng nổi bật trong nước Kopi Kenangan và Tomoro Coffee triển khai giá thấp và giảm giá để thu hút cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

Sau khi khởi động chiến động tuyển dụng nhượng quyền thương mại toàn cầu vào tháng 8 năm 2023, Cotti Coffee dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng ra quốc tế. Chuỗi cà phê được cho là đang chuẩn bị ra mắt tại Nhật Bản, với một cửa hàng ở Tokyo đang được phát triển, trong khi việc mở rộng sang Thái Lan và Singapore cũng đã được đưa ra.

Giám đốc điều hành cho biết công ty Black Rife Coffee ‘chưa bao giờ mạnh hơn’

Giám đốc điều hành của công ty Black Rife Coffee (BRCC) – Evan Hafer đã nói rằng thương hiệu này ‘chưa bao giờ mạnh hơn’ sau doanh số bán hàng mạnh mẽ trong quý hai. Chuỗi cà phê thuộc sở hữu của cựu chiến binh đã đạt được 39% tổng mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ngoái trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 để đạt 92 triệu đô la.

200219 PR Evan BKRFL Coffeeshop Roaster 35 1 1 1 1
Giám đốc điều hành Evan Hafer cho biết thương hiệu BRCC đang gây được tiếng vang trên khắp nước Mỹ. Ảnh: BRCC

Doanh số bán hàng chủ yếu được thúc đẩy bởi kênh bán buôn của BRCC, kênh này đã tăng trưởng 109% lên tới 50 triệu đô la. Phân khúc này được hưởng lợi từ việc tăng cường sản xuất các sản phẩm pha sẵn (RTD) và phân phối bán lẻ rộng rãi hơn.

Evan Hafer, Giám đốc điều hành của BRCC cho biết: ‘Thương hiệu Black Rifle Coffee Company chưa bao giờ mạnh hơn thế. Thương hiệu của chúng tôi đang gây được tiếng vang trên khắp đất nước, ở các thành phố và thị trấn nhỏ, và chúng tôi đang có được sự phân phối và cửa để gặp gỡ khách hàng của mình ở nơi họ mua sắm hàng ngày. Ngoài ra, nhận thức về thương hiệu được hỗ trợ của chúng tôi đã tăng gần 10 điểm phần trăm, lên 28% kể từ năm 2022. Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu lâu dài sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ.’

World Coffee Research ra mắt cơ sở dữ liệu công khai về gen di truyền arabica

Nghiên cứu Cà phê Thế giới (WCR) vào cuối tuần trước đã công bố ra mắt cơ sở dữ liệu có sẵn công khai được thiết kế để làm cho đặc điểm di truyền riêng biệt của các giống cà phê arabica dễ tiếp cận hơn.

Theo nhóm phi lợi nhuận, cơ sở dữ liệu có thể truy cập miễn phí vào các phòng thí nghiệm tư nhân và công cộng để xác minh giống cà phê bằng cách sử dụng ‘ điểm đánh dấu NSP’, các dấu hiệu di truyền phân tử có thể được phân tích nhanh hơn và với chi phí thấp hơn các dấu hiệu di truyền khác.

WCR có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết trong thông báo: ‘Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của cơ sở dữ liệu là phát triển xác thực giống chi phí thấp để hỗ trợ ngành hạt giống đang phát triển của cà phê. Các công cụ tương tự được sử dụng rộng rãi trong các loại cây trồng khác bởi các nhà sản xuất hạt giống, thương nhân hạt giống và nhà sản xuất thực phẩm nhưng cho đến nay, những công cụ này quá đắt hoặc không thực tế để sử dụng cho cà phê trên quy mô rộng.’

Theo WCR, ngành cà phê đang cần các giải pháp lấy gen di truyền như vậy vì sự đa dạng như một công cụ kiểm soát chất lượng thường thiếu, có nghĩa là một số giống cà phê thương mại có thể không được các nhà sản xuất xác định hoặc các tác nhân chuỗi cung ứng đã xác định sai. 

Các nghiên cứu được hỗ trợ bởi WCR đóng vai trò là bằng chứng cho ‘sự không phù hợp di truyền’ này. Một nghiên cứu cho thấy trong số 88 mẫu được xác định là giống gesha nổi tiếng (hay còn được gọi là geisha), chỉ có 39% phù hợp, theo xét nghiệm gen di truyền. 

Sự không phù hợp di truyền cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nông dân. WCR đưa ra một ví dụ trong đó một nông dân có thể trồng một giống được cho là kháng bệnh mà cuối cùng hóa ra không phù hợp về mặt di truyền và dễ bị nhiễm trùng suy nhược hơn.

WCR coffee genetic fingerprinting
Ảnh: WCR

Nhóm cũng đưa ra một ví dụ về cách một công cụ như vậy có thể được sử dụng trên quy mô lớn, trích dẫn kế hoạch toàn ngành đầy tham vọng của El Salvador để phân phối hơn 150 triệu cây cà phê trong thập kỷ tới, với mục tiêu tạo ra hơn 18 triệu bao cà phê xanh có thể xuất khẩu.

WCR cho biết: ‘Bảng điều khiển SNP này đang được sử dụng để xác nhận tính xác thực của những cây mà họ dự định phân phối cho nông dân, nhằm đảm bảo chúng là những giống có hiệu suất cao được chọn để đáp ứng các mục tiêu sản xuất đầy tham vọng của đất nước.’

Buhler và Ikawa hợp tác để phát triển sản phẩm rang xay tiềm năng

Nhà sản xuất máy rang mẫu Ikawa và nhà cung cấp hệ thống rang công nghiệp Bühler đang tìm kiếm phản hồi từ các nhà rang xay cà phê khi họ tham gia vào quan hệ đối tác phát triển sản phẩm tiềm năng cho các nhà rang xay vừa và nhỏ.

BuhlerIKAWAMichaelAashishAndrew2
Michael Blatter của Bühler và Aashish Mane với Andrew Stordy của Ikawa (từ trái sang phải). Ảnh: DCN

Quan hệ đối tác chiến lược liên kết hai nhà sản xuất thiết bị rang cà phê châu Âu, những người cho đến thời điểm này đã chiếm lĩnh các danh mục công nghiệp rất khác nhau, với Ikawa chủ yếu nhắm mục tiêu thị trường rang mẫu thông qua dòng Ikawa Pro và Bühler nhắm mục tiêu đến các khách hàng công nghiệp lớn hơn thông qua dòng máy RoastMaster của mình.

Michael Blatter, người đứng đầu phân khúc thị trường cà phê của Bühler, cho biết trong một thông báo riêng vào tuần trước: ‘Hợp tác với Ikawa và tăng cường sự hiện diện của chúng tôi trong thị trường rang cà phê là một bước quan trọng đối với Bühler theo nhiều cách. Làm việc cùng với Ikawa sẽ giúp chúng tôi có những quan điểm mới và do đó tạo ra những ý tưởng sáng tạo để giải quyết nhu cầu giữa rang cà phê quy mô vi mô và trung bình đến lớn.’

Mark Davis được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của quán cà phê Black Rock phát triển nhanh

Nhà bán lẻ cà phê đang mở rộng nhanh chóng Black Rock Coffee Bar đã bổ nhiệm giám đốc điều hành chuỗi thức ăn nhanh lâu năm là Mark D. Davis với tư cách là Giám đốc điều hành. Động thái này diễn ra khi Black Rock có kế hoạch bổ sung ít nhất 100 cửa hàng mới vào năm 2026, điều này sẽ bổ sung vào hơn 120 địa điểm thuộc sở hữu của công ty hiện có của công ty trên khắp miền tây nước Mỹ.

Davis nói trong một thông báo từ Black Rock ngày hôm qua: ‘Black Rock là một thương hiệu nổi tiếng ồ ạt với tất cả các thành phần để thành công. Có một cơ hội to lớn để thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của công ty thông qua việc phát triển và thực hiện các quy trình và hệ thống nhất quán sẽ làm nổi bật những điểm khác biệt chính của tổ chức, tăng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng, thúc đẩy giữ chân nhân viên và thiết lập biên lợi nhuận doanh thu hàng đầu trong ngành dựa trên sự liên kết và hợp tác trên toàn hệ thống.’

Kể từ khi thành lập và mở rộng qua khu vực Portland, Oregon, Black Rock Coffee Bar gần đây nhất tập trung vào tăng trưởng cửa hàng bán lẻ ở Arizona, Texas, California, Colorado, Idaho và Bang Washington.

Black Rock Coffee Bar Hutto TX 2022 press photo
Một cửa hàng Black Rock Coffee Bar ở Hutto, Texas. Ảnh: DCN

Nestlé được Brand Finance vinh danh là thương hiệu thực phẩm có giá trị nhất

Nestlé một lần nữa được vinh danh là thương hiệu thực phẩm có giá trị nhất thế giới, theo một báo cáo mới từ công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Giám đốc Định giá Tài chính Thương hiệu Savio D’Souza cho biết: ‘Là một thương hiệu toàn cầu mang tính biểu tượng, Nestlé tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với di sản phong phú và danh mục các thương hiệu đáng tin cậy, Nestlé đã xây dựng một di sản thành công và danh tiếng toàn cầu chưa từng có, được tăng cường bởi sự cống hiến lâu dài của mình để tạo ra một tương lai lành mạnh và bền vững hơn cho tất cả mọi người.’

shutterstock 688032511 1 2048x1390 1
Thương hiệu Nestlé. Ảnh: gcrmag

Hàng năm, Brand Finance đưa 5000 thương hiệu lớn nhất vào thử nghiệm và xuất bản hơn 100 báo cáo, xếp hạng các thương hiệu trên tất cả các lĩnh vực và quốc gia. Giá trị thương hiệu của Nestlé đã tăng 8% so với năm ngoái, nâng tổng giá lên 22,4 tỷ đô la Mỹ.

Brand Finance cho biết cam kết liên tục của công ty đối với trách nhiệm môi trường và xã hội, tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và dinh dưỡng đã góp phần vào nhận thức toàn cầu của công ty là một công ty bền vững.

Nestlé trở thành công ty đầu tiên tiết lộ giá trị dinh dưỡng của toàn bộ danh mục sản phẩm toàn cầu của mình, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính và được cho là đang trên đà đạt được 100% điện tái tạo vào năm 2025.

San Franciscan thêm Mark Michaelson và Kelly Traw

Nhà sản xuất máy rang xay cà phê The San Franciscan Roaster Co. (còn gọi là San Franciscan) đã bổ sung Mark Michaelson và Kelly Traw vào đội ngũ nhân viên của mình.

Michaelson, người chiến thắng năm 2017 của Hoa Kỳ. Roaster Championship, đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận giáo dục. Traw, người có gần ba thập kỷ kinh nghiệm lãnh đạo và bán hàng trong ngành cà phê specialty, đã được vinh danh là người đứng đầu thành công của khách hàng.

Michaelson là nhà rang xay chính cho Phòng thí nghiệm à phê Onyx có trụ sở tại Arkansas từ năm 2012 đến năm 2021 trước khi trở thành một nhà tư vấn độc lập. Anh ấy đã đại diện cho San Franciscan tại nhiều triển lãm thương mại và các sự kiện trong ngành trong hơn một năm.

Traw, người gần đây nhất giữ vị trí bán hàng tại công ty kinh doanh cà phê xanh Ally Coffee, đã giữ các vị trí lãnh đạo tại nhiều công ty cà phê và thiết bị Bắc Mỹ, bao gồm các công ty làm việc tại Franke Bắc Mỹ, Modbar, Daylight Mind Coffee Company và Slayer Espresso. Được thành lập tại Vùng Vịnh vào năm 1990 và có trụ sở tại Thành phố Carson, Nevada, từ năm 1993, San Franciscan sử dụng thép carbon nhẹ được khai thác, tinh chế và xay tại Hoa Kỳ cho tất cả các máy rang cà phê thương mại của mình, có công suất hàng loạt từ một đến 75 pound.

san franciscan sf10
Một SF10 San Franciscan. Ảnh: DCN

Cannon Coffee bùng nổ thành máy rang ở Hagerstown, Maryland

Cannon Coffee San Franciscan roaster
Tại nhà máy rang xay và quán cà phê Cannon Coffee mới ở Hagerstown, Maryland. Ảnh: Cannon Coffee

Bốn năm sau khi mở cửa ở trung tâm thành phố Hagerstown, Maryland, Cannon Coffee đã mở một địa điểm bán lẻ thứ hai ở phía trước nhà máy rang xay hoàn toàn mới của mình. Địa điểm mới nhỏ hơn quán cà phê rộng 1350 foot vuông ban đầu của công ty, trong khi dành khoảng ba phần tư 800 feet vuông để sản xuất cà phê rang.

Nhà máy rang xay xoay quanh một nhà rang xay San Franciscan SF25 mà nhóm Cannon đã vẽ tay màu đen mờ để kết nối với sàn gạch màu xám mờ, tường trắng và các chi tiết cấu trúc và điểm nhấn bằng kim loại màu đen.

Cựu nhà rang xay chính của Stage Line Coffee Roasters Clayton Blank hiện đang giúp điều hành chương trình cà phê tại Cannon với tư cách là giám đốc cà phê, tìm nguồn cung ứng cà phê xanh từ các nhà nhập khẩu như Keffa Coffee, La Baia Coffee Supply và De la Finca.

Blank nói: ‘Thông thường, chúng tôi nhắm đến thời gian phát triển ngắn sau lần bẻ khóa đầu tiên để thực sự thể hiện chất lượng của chính cà phê, không phải máy. Chúng tôi muốn cà phê của mình có thể tiếp cận được về mặt tài chính, nhưng chúng tôi không né tránh cà phê có giá cao hơn/thử nghiệm. Chúng tôi muốn tìm nguồn cà phê phù hợp với thương hiệu của chúng tôi tại Cannon, và nơi chúng tôi thấy nó trong dòng sản phẩm của mình.’

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.economictimes.com

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan