Tin tức cà phê tuần qua – World of Coffee sẽ đến Copenhagen vào năm 2024

CFRR - Người viết: Như Ái

Share:

18:52 22/06/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 6 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với World of Coffee sẽ đến Copenhagen vào năm 2024, Mozambique tham gia ICO, Espresso House ra mắt sáng kiến ​​House Habits để hỗ trợ nhân viên, Cafè Barbera của Italy hướng đến mở rộng nhượng quyền tại UK, Hội nghị 4C Regional Stakeholder tập trung vào tính bền vững và xuất khẩu cà phê, Eversys hoàn tất việc mua lại của toàn bộ công ty con ở Anh cùng các tin tức đáng chú ý

ICE ra mắt EU ‘Deforestation-Free’ Compliance Service dành cho người mua cà phê

Khi các nhà kinh doanh cà phê và nhà rang khắp châu Âu chuẩn bị áp dụng các quy định mới về chống phá rừng, Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đưa ra dịch vụ mới nhằm mục địch đẩy mạnh sự tuân thủ từ người mua. Với tên gọi là ICE Commodity Traceability (ICoT), dịch vụ mới này dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới, trước khi luật mới của EU có hiệu lực vào ngày 30/12/2024. Dịch vụ này đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với ngành cà phê và ca cao.

Giám đốc điều hành cấp cao ICE của bộ phận Soft Commodity Operations, Toby Brandon, cho biết trong một thông báo về dịch vụ ICoT: ‘Nhận thấy vị thế vững chắc của ICE trên thị trường ca cao và cà phê, nơi giá của những mặt hàng này được thông báo hàng ngày, ICE đã hợp tác chặt chẽ với ngành để thiết kế một giải pháp giúp khách hàng đáp ứng các yêu cầu của quy định về nạn phá rừng. Dịch vụ này bao gồm yêu cầu nhận và xác minh dữ liệu chuỗi cung ứng từ người bán khi tham gia giao dịch’.

ice-logo
ICE logo. Ảnh: dailycoffeenews

Việc tuân thủ các quy định mới về chống phá rừng được vận hành bởi ICE’s Benchmark Administration (IBA), do Cơ quan quản lý ngân hàng có trụ sở tại châu Âu Financial Conduct Authority (FCA) ủy quyền và quản lý. Clive de Ruig – Chủ tịch IBA cho biết: ‘Bằng cách đối chiếu, tiêu chuẩn hóa và xác thực dữ liệu chuỗi cung ứng, ICoT sẽ hỗ trợ khách hàng thể hiện sự tuân thủ từ trang trại cho đến sản phẩm tiêu dùng châu Âu. ICoT được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thực hiện thành công các quy định về phá rừng và duy trì sự tự do thương mại cho ngành ca cao và cà phê, điều này rất quan trọng đối với các quốc gia có hàng hóa có nguồn gốc từ EU hoặc xuất đến EU’.

Các công ty không thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn nạn phá rừng và suy thoái rừng trong chuỗi cung ứng của họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt như phạt tiền và đánh mất cơ hội tiếp cận các quỹ của chính phủ.

Mozambique tham gia ICO

Chính phủ Mozambique đã gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) lần đầu tiên trong lịch sử của tổ chức này. Buổi lễ được tổ chức tại trung tâm Luân Đôn và có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Celso Correia, cũng như các đại diện từ ngành cà phê đang phát triển của đất nước, do Amocafé giám sát, với sự có mặt của Giám đốc điều hành ICO, Vanúsia Nogueira.

Vanúsia Nogueira, Giám đốc điều hành ICO cho biết: ‘Hôm nay chúng tôi kỷ niệm một ngày lịch sử của ICO với sự gia nhập của một thành viên mới, Mozambique, cũng là đối tác kết với ICA mới 2022. Chúng ta sẽ cùng nhau thúc đẩy các tiềm năng về đa dạng hóa nền kinh tế, xây dựng khả năng phục hồi và cuối cùng là mang lại kết quả cụ thể cho mọi người. Tôi tin rằng sự đóng góp của Mozambique, với tư cách là đối tác của ICO và ICA mới, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình ngành cà phê vì một tương lai tươi sáng và bền vững. Chào mừng Mozambique đến với đại gia đình cà phê của thế giới, với tư cách là quốc gia châu Phi thứ 27 trở thành Thành viên của ICO’.

Mozambique
Chính phủ Mozambique đã gia nhập ICO. Ảnh: gcrmag

Ở Gorongosa, nơi Công viên Quốc gia bị tàn phá bởi nội chiến và gần như toàn bộ các loài động vật hoang dã bị hủy hoại, việc trồng cà phê xanh có nguồn gốc từ Mozambique đã tạo động lực lâu dài cho cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ rừng nhiệt đới với tốc độ biến mất hơn 100 ha một năm. 100% lợi nhuận từ việc trồng cà phê xanh được mang về cho cộng đồng địa phương.

Tương tự, trên vùng cao nguyên sương mù của dãy Chimanimani, cà phê hữu cơ được sản xuất như một phần của hệ thống nông lâm kết hợp, bao gồm việc trồng lại rừng ở những khu vực bị suy thoái và phá rừng của khu bảo tồn để bảo vệ đất, hệ thực vật và động vật.

Những hoạt động này nhằm mục đích bảo tồn sự đa dạng sinh học phong phú của đất nước đồng thời tích cực thu hút sự tham gia của các cộng đồng địa phương. Khi tham gia ICO, Mozambique hy vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển các chính sách toàn cầu về tính bền vững của cà phê và tham gia trao đổi kiến ​​thức với các quốc gia sản xuất cà phê khác.

World of Coffee sẽ đến Copenhagen vào năm 2024

Specialty Coffee Association sẽ mang triển lãm thương mại hàng đầu về cà phê ở châu Âu, World of Coffee , đến Copenhagen vào năm 2024.

Copenhagen
Copenhagen, Denmark. Ảnh: dailycoffeenews

Diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 6, event năm 2024 sẽ bao gồm một hội chợ thương mại lớn cùng với vô số chương trình giáo dục, cũng như ba sự kiện vô địch về cà phê toàn cầu của SCA: World Latte Art, World Latte in Good Spirits và World Coffee Roasting.

Khi SCA tiếp tục mở rộng phạm vi sự kiện của mình ra ngoài thị trường ở nước nhà là Hoa Kỳ và Châu Âu, sự kiện World of Coffee Copenhagen sẽ là một trong ba sự kiện WOC vào năm tới. World of Coffee Dubai dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21-23/1 và World of Coffee Busan (Hàn Quốc) dự kiến khai mạc vào ngày 1-4/5.

Thông báo về sự kiện Copenhagen được đưa ra trước sự kiện World of Coffee sẽ diễn ra vào tuần tới tại Athens, Hy Lạp.

Trong một thông báo về sự kiện ở Copenhagen, Giám đốc điều hành SCA Yannis Apostolopoulos cho biết: ‘Đứng đầu toàn cầu về văn hóa, chất lượng cuộc sống, tính bền vững và nghệ thuật, thủ đô của Đan Mạch cũng nổi tiếng với văn hóa cà phê specialty tinh tế cũng như cách cà phê specialty tiếp cận kinh doanh, công nghệ, thiết kế và thương mại’.

Espresso House ra mắt sáng kiến ​​House Habits để hỗ trợ nhân viên

Espresso House đã công bố giai đoạn mới nhất trong cam kết lâu dài của mình nhằm hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của các thành viên trong nhóm. Là một trong những nhà tuyển dụng trẻ lớn nhất trên khắp Bắc Âu với hơn 7000 nhân viên làm việc trên 500 địa điểm, Espresso House đặt mục tiêu thúc đẩy và duy trì các tiêu chuẩn làm việc chất lượng cao nhất cho tất cả các đồng nghiệp của mình.

Là một phần trong cam kết không ngừng của mình để trở thành nhà tuyển dụng được lựa chọn ở Bắc Âu, Espresso House đã hoàn thiện một bộ “House Habits” sẽ trình bày chi tiết các chính sách nâng cao về nơi làm việc cho Tập đoàn.

House Habits dựa theo và vượt qua các tiêu chuẩn và nguyên tắc được quốc tế công nhận, bao gồm tất cả các tiêu chuẩn khu vực và quốc gia có liên quan. House Habits tập trung vào:

  • Xác định kỳ vọng rõ ràng với tư cách là người sử dụng lao động và nhân viên, được hệ thống hóa thông qua House Habits.-
  • Tăng cường trung tâm điều hành và đào tạo tại chỗ, bao gồm các chương trình cập nhật, với sự tham gia bắt buộc và đánh giá thường xuyên.
  • Thu hút những tài năng tốt nhất, tạo ra môi trường làm việc tốt nhất và đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống, được củng cố bởi các quy trình tuyển dụng nâng cấp và một nền tảng nhân sự mới và riêng biệt.
  • Cải thiện sự hiểu biết về mối quan tâm của đồng nghiệp, thông qua các cuộc khảo sát nội bộ thường xuyên về tình cảm và phúc lợi.
  • Thúc đẩy sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại nơi làm việc với sự đánh giá thường xuyên và sự thừa nhận các kỳ vọng.
  • Đảm bảo cuộc đối thoại cởi mở giữa nhân viên và quản lý.
  • Thiết lập các số liệu để theo dõi tiến độ.
Espresso-House
Espresso House ra mắt sáng kiến ​​House Habits. Ảnh: gcrmag

Vào tháng 6, theo sáng kiến House Habits của Espresso House, công ty cũng sẽ khởi động một chiến dịch tập trung vào việc hỗ trợ những nhân viên trẻ bước vào công việc đầu tiên và đặt nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của họ.

Cafè Barbera của Italy hướng đến mở rộng nhượng quyền tại UK

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Napoli đang tìm cách hợp tác với các nhà điều hành đa đơn vị để mở tới 30 cửa hàng được nhượng quyền tại UK vào năm 2033.

Chuỗi cà phê Barbera đang tìm cách mở 30 cửa hàng trên khắp UK trong 10 năm tới khi bắt đầu hoạt động với một đối tác nhượng quyền mới tại quốc gia này. Cafè Barbera có trụ sở tại Napoli đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại UK vào tháng 7/2022 tại Cobham, Surrey và hiện có hai địa điểm đang được phát triển ở Bicester và Barnes.

chuoi-ca-phe
Cafè Barbera mở cửa hàng đầu tiên ở Uk vào tháng 7/2022 in Cobham, Surrey. Ảnh: Cafè Barbera

Các địa điểm của chuỗi cà phê tại UK hiện đang được quản lý bởi một bên nhận quyền mới sau khi Sania Group, công ty đã mở Cafè Barbera ở Cobham, bắt đầu quản lý vào tháng 4/2023.

Propel, Giám đốc điều hành Elio Barbera, cho biết bên nhận quyền mới sẽ phát triển 5 cửa hàng ở Surrey. Barbera hy vọng 30 cửa hàng Cafè Barbera sẽ được mở trên khắp UK vào năm 2033.

Các cửa hàng Cafè Barbera mới sẽ bao gồm cả cửa hàng tiêu chuẩn cùng với Caffè Barbera mini, với diện tích 270 m2, cho phép chuỗi cà phê mở rộng quy mô hiện diện tại các trung tâm mua sắm, tòa nhà thương mại, trường đại học, khu văn phòng và trung tâm giao thông.  

Cafè Barbera điều hành 40 cửa hàng trên 16 quốc gia, trong đó UAE hiện là thị trường lớn nhất với 9 cửa hàng, tiếp theo là Ghana và Iraq với 5 cửa hàng Cafè Barbera mỗi nước. Chuỗi cà phê cũng có các cửa hàng ở Ai Cập, Sudan, Morocco và Jordan. 

Costa Coffee sẵn sàng phát triển ở Morocco với đối tác nhượng quyền Goldex

Goldex Morocco đang nỗ lực khiến Costa Coffee trở thành chuỗi cà phê có thương hiệu lớn nhất đất nước với kế hoạch mở 6 cửa hàng mới vào tháng 9 năm 2023 và ít nhất 30 cửa hàng đến năm 2028.

Costa Coffee có trụ sở tại UK đã tái gia nhập thị trường Morocco vào tháng 11/2022 với một cửa hàng ở Marrakesh, sau 2 năm tại quốc gia này. 

Goldex Morocco, một phần của Goldex Investments Group có trụ sở tại UK, đã mở cửa hàng Costa Coffee thứ 2 tại Casablanca vào tháng 5/2023. Goldex Morocco có kế hoạch mở thêm 2 cửa hàng tại thành phố lớn nhất của Morocco trong vòng ba tháng tới, cùng với hai cửa hàng ở Rabat và một ở Bouskoura.

Dilgit Brar, Giám đốc của Goldex Investments Group, nhận định rằng bên nhận quyền cũng có kế hoạch mở thêm bảy cửa hàng vào năm 2024, mục tiêu dài hạn là vận hành 30 đến 40 cửa hàng Costa Coffee năm 2028 và trở thành chuỗi cà phê lớn nhất ở Morocco.

Costa Coffee điều hành 250 cửa hàng trên 9 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi (MENA), với UAE và Kuwait là thị trường lớn nhất trong khu vực.  

nhuong-quyen-ca-phe
Goldex Morocco mở cửa hàng thứ hai, Moroccan Costa Coffee, ở Casablanca vào tháng 5/2023. Ảnh: Goldex Morocco

Chuỗi cà phê có trụ sở tại UK đã tái gia nhập Oman vào năm 2022, thông qua bên nhận quyền hiện tại là Alghanim Industries và phát triển thành 5 cửa hàng khắp đất nước. Goldex Investments Group cũng điều hành hơn 50 cửa hàng Costa Coffee ở Anh.

Peet’s Coffee đóng cửa nhà kho ở Oakland, 110 nhân viên bị ảnh hưởng

Công ty Peet’s Coffee có trụ sở tại California đang đóng cửa trung tâm phân phối và nhà kho lớn ở phía đông Oakland, nơi một nhân viên đã thiệt mạng sau vụ sập mái hồi đầu năm nay. Theo một hồ sơ công khai gửi cho Employment Development Department của tiểu bang, việc đóng cửa cơ sở tại 650 Đại lộ 85, gần Oakland Coliseum, đang ảnh hưởng đến tất cả nhân viên của cơ sở, những người đã được chuyển đến các cơ sở nhỏ hơn kể từ khi vụ sập đổ xảy ra.

Theo công ty: ‘Việc đóng cửa hoạt động này dự kiến ​​sẽ là vĩnh viễn và sẽ ảnh hưởng đến 110 nhân viên’.

Tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng đều nhận được đề nghị lựa chọn tiếp tục làm việc cho Peet’s tại một cơ sở phân phối mới của Peet ở Tracy, California, cách Oakland ở San Joaquin County, cách phía đông của Oakland khoảng một giờ lái xe.

Tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng, những người chọn không chấp nhận lời đề nghị làm việc tại Tracy, đã được thông báo ngày nghỉ việc của họ và hành động này sẽ là vĩnh viễn.

Đại diện của Peet nói với SFGATE rằng những nhân viên không chọn chuyển chỗ sẽ được nhận gói trợ cấp thôi việc. Việc sa thải dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào ngày 19 tháng 7.

Oakland
Cơ sở phân phối đã đóng cửa ở phía đông Oakland. Ảnh: dailycoffeenews

Peet’s Coffee, được thành lập tại Berkeley vào năm 1966, sẽ duy trì trụ sở công ty tại Emeryville, trong khi xưởng sản xuất chính của công ty sẽ tiếp tục hoạt động tại thành phố Alameda. Peet’s Coffee là một phần của JDE Peet’s, một tập đoàn cà phê đa quốc gia trên sàn giao dịch Amsterdam, được sở hữu đa số bởi công ty JAB của tỷ phú người Đức.

Hội nghị 4C Regional Stakeholder tập trung vào tính bền vững và xuất khẩu cà phê

4C Regional Stakeholder Conference về “yêu cầu mới đối với xuất khẩu cà phê và những phát triển mới nhất trong chứng nhận bền vững” đã diễn ra tại Royal Palm Plaza Resort vào ngày 13 tháng 6.

hoi-nghi-ca-phe
4C Regional Stakeholder Conference. Ảnh: gcrmag

Sự kiện này đã mang đến cho 170 chuyên gia về cà phê và phát triển bền vững cũng như các quan chức Chính phủ cơ hội giao lưu với các bên liên quan nổi bật, hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia trong ngành và đóng góp vào các cuộc thảo luận có ý nghĩa.

Với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác và tạo cơ hội kết nối có giá trị, sự kiện này đã tạo điều kiện kết nối giữa các chuyên gia trong lĩnh vực cà phê và phát triển bền vững. Sự kiện như một chất xúc tác cho các quan hệ đối tác mới và cơ hội trao đổi kiến ​​thức, củng cố các cam kết nhằm thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành.

Trong suốt sự kiện, các chuyên gia đầu ngành đã hướng dẫn các cuộc thảo luận, làm rõ ý nghĩa những tiến bộ mới nhất trong các quy định và yêu cầu về tính bền vững.

Các chủ đề chính bao gồm khám phá toàn diện về quy định Cấm phá rừng sắp tới ở EU, đặc biệt là tập trung vào các yêu cầu tuân thủ. Những người tham dự có những hiểu biết sâu sắc thông qua phân tích chuyên sâu và các cách tiếp cận sáng tạo đối với đạo luật German Supply Chain Due Diligence Act.

Eversys hoàn tất việc mua lại của toàn bộ công ty con ở Anh

Nhà sản xuất máy pha cà phê espresso siêu tự động của Thụy Sĩ đã mua lại 49% cổ phần còn lại của Eversys UK Limited, được thành lập vào năm 2019 dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Deryck Gaffney.

Eversys
Eversys trụ sở ở Sierre mua lại 49% cổ phần còn lại của Eversys UK. Ảnh: Eversys

Động thái này được cho là đã thống nhất khi Eversys mua 51% cổ phần của công ty con vào tháng 7 năm 2019.

Eversys UK Limited chịu trách nhiệm bán hàng và các dịch vụ của Máy pha cà phê Eversys ở Anh và Ireland. Có khoảng 50 nhân viên làm việc ở đây, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành hiện tại Deryck Gaffney.

Gaffney nhận xét: Với việc bán cổ phần Eversys, chúng tôi đã đạt đến một giai đoạn quan trọng và có động lực để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Eversys Group.

Vào tháng 5/2021, nhà sản xuất máy pha cà phê và thiết bị của Italy, De’Longhi, đã hoàn tất việc mua lại Eversys với giá 150 triệu CHF (164 triệu đô la), tương đương 60% cổ phần còn lại trong doanh nghiệp để bổ sung vào 40% mà công ty đã mua vào tháng 6/2017.

12oz của Ý ra mắt tại Hy Lạp với đối tác nhượng quyền địa phương

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Milan đã ký thỏa thuận nhượng quyền với Tập đoàn Foodrinco để mở 50 cửa hàng trên khắp Hy Lạp và bán đảo Balkan năm 2028.

Chuỗi cà phê take away 12oz của Italy đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hy Lạp với sự hợp tác của Tập đoàn Foodrinco có trụ sở tại Attiki. Cửa hàng ở Athens là địa điểm quốc tế đầu tiên của 12oz và là cửa hàng đầu tiên trong số ba cửa hàng ở Hy Lạp dự kiến ​​sẽ mở cửa trong vòng 1 năm tới. 

Foodrinco Group, một trong những nhà phân phối lớn nhất về các sản phẩm horeca ở Hy Lạp, trở thành nhà nhượng quyền chính của 12oz ở bán đảo Balkan và có kế hoạch mở 50 cửa hàng khắp Hy Lạp và các nước láng giềng Cyprus, Bulgaria, Albania và Bắc Macedonia vào năm 2028.

Thành lập vào năm 2015 ở Milan, 12oz có 25 cửa hàng nhỏ và ki-ốt ở các đô thị có lượt qua lại cao ở Italy, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ‘tốc độ của dịch vụ’ của những người trẻ tuổi.

Chúng tôi rất tin tưởng vào tiềm năng của dự án, vì dịch vụ của chúng tôi không ch phù hợp với thói quen của người dân địa phương mà còn với hàng triệu khách du lịch đến thăm thành phố”, David Nathaniel, Giám đốc điều hành của 12oz nhận xét. 

chuoi-ca-phe
12oz hiện mở 25 cửa hàng ở Italy. Ảnh: 12oz

12oz là chuỗi cà phê thứ ba của Italy, sau Caffè Vergnano 1882 và Puro Gusto, đã thâm nhập thị trường Hy Lạp với hơn 2.000 cửa hàng. Nghiên cứu của World Coffee Portal dự báo tổng thị trường quán cà phê mang thương hiệu Hy Lạp sẽ vượt quá 2.500 cửa hàng vào năm 2028.  

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtICE ra mắt EU ‘Deforestation-Free’ Compliance Service dành cho người mua cà phêMozambique...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtICE ra mắt EU ‘Deforestation-Free’ Compliance Service dành cho người mua cà phêMozambique...

Tin tức cà phê tuần qua – Nguyen Coffee Supply ra mắt dòng sản phẩm cà phê pha sẵn (RTD) ở Hoa Kỳ tại 400 cửa hàng Sprouts Farmers Market

Mục lục bài viếtICE ra mắt EU ‘Deforestation-Free’ Compliance Service dành cho người mua cà phêMozambique...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtICE ra mắt EU ‘Deforestation-Free’ Compliance Service dành cho người mua cà phêMozambique...