Triển lãm cà phê Coffee EXHiBiTiON được tổ chức tại Dinh Độc Lập vào tháng 12

Coffeerary

Share:

16:42 20/10/2022

CFRR- COFFEERARY họp báo công bố sự kiện COFFEERARY EXHiBiTiON được tổ chức lần đầu tiên tại Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2022.

Chiều 19 tháng 10 vừa qua, tại khách sạn Sofitel (Tp.HCM), Coffeerary đã đổ chức buổi họp báo để ra mắt Coffeerary và công bố sự kiện Coffeerary Exhibition chủ đề “Home Coffee”.

Sự kiện có hơn 20 đơn vị báo đài cùng với nhiều doanh nghiệp cà phê quan tâm và tham dự. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các khách mời đã đồng hành với những dự án Coffeerary:

– Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải, giám khảo cuộc thi Coffeerary Home Corners 2022.

– Nông dân Nrong Hương, từ nông trại Oh Mi Ko Ho của người KoHo tại Lâm Đồng.

– Hoa hậu Ban Mai, Miss Peace Vietnam 2022, người đồng hành với dự án quyên góp sách One Book One Coffee.

Cùng với sự dẫn dắt của MC Lê Đình Minh Ngọc.

Coffeerary_exhibition
Từ trái sang: nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải, nông dân Nrong Hương, bà Trang Dương (đại diện CFRR), Hoa hậu Ban Mai- Miss Peace Vietnam 2022, MC Minh Ngọc. Ảnh:CFRR

Coffeerary là đơn vị sản xuất nội dung đa nền tảng về lĩnh vực cà phê, cà phê specialty. Với mục tiêu hướng đến cộng đồng yêu cà phê, cũng như góp thêm hoạt động cho người dân TP.HCM trong mùa lễ hội cuối năm, Coffeerary tiếp tục tổ chức sự kiện Coffeerary Exhibition tại Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18/12/2022. 

Coffeerary Exhibition là sự kiện triển lãm về cà phê thường niên do Coffeerary tổ chức. 2022 là năm đầu tiên với chủ đề Home Coffee. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Coffeerary để đồng hành cùng các thương hiệu trong việc truyền thông rộng rãi và lâu dài không chỉ qua một sự kiện hay một bài viết.

Những lợi thế của Coffeerary Exhibition

 • Chủ đề “Home coffee” dành cho đúng đối tượng pha cà phê tại nhà là khách hàng của các thương hiệu
 • Truyền thông rộng rãi trên các báo, đài truyền hình lớn về Coffeerary Exhibition với các buổi họp báo và các bài viết xuyên suốt từ nay cho tới và sau event.
 • Vị trí tốt: trung tâm Quận 1, dễ đi lại cho khách tham quan và các phương tiện truyền thông
 • Vị thế nổi bật: địa điểm Dinh Thống Nhất khẳng định một vị thế cao cấp và nghiêm túc cho các thương hiệu trong mắt người tiêu dùng
 • Nhận diện cao: vị trí nhiều traffic của giao thông, độ nhận diện và ghi nhớ của Coffeerary Exhibition là rất tốt. Các thương hiệu cũng được dễ dàng ghi nhớ khi gắn liền với Coffeerary Exhibition
 • Thời gian thuận lợi: triển lãm diễn ra vào tháng 12 là thời gian phù hợp để các thương hiệu chuẩn bị và giới thiệu các sản phẩm cho dịp Tết nguyên đán – đây là thời gian tiêu thụ hàng hóa tăng lên đột biến.
 • Đối tượng khách hàng rất rộng, đặc biệt là những người trẻ có thể chưa trung thành với các thương hiệu nào trước đó. Ngoài ra, Coffeerary sở hữu database những người yêu thích cà phê rất phù hợp với sự kiện.
 • Traffic cao: khách Việt Nam và du khách nước ngoài tại Dinh 3000-5000/ngày chưa kể khách của event.
 • Giá một gian hàng là rất phù hợp với các thương hiệu với mức chi phí hợp lý nhưng tiếp cận được nhiều đối tượng và xuất hiện xuyên suốt trong một thời gian dài

Những quyền lợi của các khách hàng tham gia triển lãm

 • Được truyền thông rộng rãi và nhiều lần trước khi event diễn ra, trong tờ rơi của Coffeerary phát tại sự kiện Coffee tour in the City vào chủ nhật hàng tuần
 • Được giảm giá 10% cho các event tiếp theo của Coffeerary
 • Được 01 bài viết về thương hiệu trên website coffeerary.vn, 01 post trên facebook của CFRR
 • Được xuất hiện trên trang cuối của tạp chí giấy số 1 ra mắt tháng 12 của Coffeerary (tồn tại thời gian dài cùng với tạp chí)
 • Được miễn phí 6 tháng trong network.coffeerary.vn (Trang web này là nơi để người tiêu dùng tìm các brand liên quan tới cà phê và các thông tin liên quan)
 • Được xuất hiện logo trên bộ lịch năm 2023 của CFRR tặng người tiêu dùng (giúp khách hàng ghi nhớ hàng ngày và tồn tại lâu dài)
 • Được xuất hiện tại các standee mô tả về thương hiệu tại event
 • Gắn bó với Coffeerary bằng các chiến dịch truyền thông kéo dài trước và cả sau event để các thương hiệu đạt hiệu quả cao nhất trong việc tiếp cận khách hàng.

Quy mô của sự kiện Coffeerary Exhibition sẽ bao gồm ba hoạt động chính:

Triển lãm

Triển lãm gồm 58 gian hàng. Đây sẽ là không gian trưng bày của thương hiệu được chia làm các khu vực: Phân phối sản xuất cà phê nhân xanh, hạt rang; Các thiết bị pha chế cà phê; Các trung tâm đào tạo barista; Bánh ngọt, trà; Các nguyên vật liệu phụ trợ… 

Gian hàng với sự tham dự của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đó là các lãnh sự, văn phòng đại diện… của các quốc gia, vùng lãnh thổ sản xuất cà phê, tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Bên cạnh đó, trong khuôn viên của Dinh Độc Lập sẽ trang trí cây cà phê được mang về từ nhiều nông trại, rẫy cà phê trên nhiều vùng miền Việt Nam. Đây là một trong những điểm thu hút giới trẻ với không gian “rừng” cà phê giữa Dinh Độc Lập.

Cuộc thi:

Với chủ đề Home Coffee, Coffeerary Exhibition hướng đến nhiều mục tiêu lẫn ý nghĩa. Thứ nhất, ở góc độc thương mại của sự kiện, Home Coffee dành cho đối tượng pha cà phê tại nhà, họ chính là khách hàng của các thương hiệu. Thứ hai, sau đại dịch COVID-19, xu hướng cá nhân hoá, trở về gia đình, trở về chính mình ngày càng mạnh, và chính điều này làm phát triển một làn sóng Home Coffee; và hiển nhiên là một đơn vị sản xuất nội dung, truyền trông về ngành cà phê, Coffeerary sẽ đề cao xu hướng này. Thứ ba, thực tế, chưa có một sân chơi nào dành cho những người chơi cà phê thủ công tại nhà.

Vì thế, trong chủ đề Home Coffee, Coffeerary Exhibition sẽ có bốn cuộc thi với ban giám khảo chuyên nghiệp; trong đó ba cuộc thi dành cho những người chơi, đam mê cà phê thủ công tại nhà và một cuộc thi còn lại dành cho các thương hiệu cà phê:

– Coffeerary Home Espresso 2022

– Coffeerary Home Brewing 2022

– Coffeerary Home Corners 2022

– Coffeerary Packaging Designs 2022

Trong đó, Ông Caden Lee là Hiệu trưởng D’codeS Coffee Lab & Campus , Authorized SCA Trainer (AST), Q Arabica – Q Robusta Grader sẽ là thành viên Ban giám khảo cho hai cuộc thi trực tiếp pha espresso và brewing thủ công tại Phòng Khánh Tiết – Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2022.

Talkshow

Coffeerary Exhibition sẽ có phòng talkshow với sự tham gia của các diễn giả, thợ rang, giáo viên, barista… trong nước và quốc tế trò chuyện để cộng đồng hiểu hơn về cà phê. 

goc_ca_phe_thu_cong
Góc cà phê thủ công được trưng bày trong buổi họp báo. Ảnh: CFRR

Dự án cộng đồng “One Book One Coffee”

Sự kiện Coffeerary Exhibition mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người đăng ký tham quan. Tất cả mọi người tham dự Coffeerary Exhibition đều được thưởng thức cà phê miễn phí ở không gian “rừng” cà phê.

Bất cứ thương hiệu nào tham gia vào Coffeerary Exhibition đều sẽ dành tặng sách cũ đến dự án “One Book One Coffee” để Coffeerary trao tới tay các bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa. Tên thương hiệu sẽ được nhắc trong lời cảm ơn của Coffeerary, đồng thời đây là một đóng góp trách nhiệm xã hội rất đáng quý của các đơn vị.

Miss Peace Vietnam 2022 – Hoa hậu Ban Mai sẽ là người đồng hành xuyên suốt với dự án One Book One Coffee. Tại Coffeerary Exhibition, hoa hậu Ban Mai sẽ có không gian để giao lưu và kêu gọi cộng đồng quyên góp xây dựng tủ sách cho trẻ em, thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa.

310994313 140962352018096 5418173948559267858 n
Miss Peace 2022 – Hoa Hậu Ban Mai – đồng hành cùng dự án “One Book One Coffee – đổi sách lấy cà phê”

Sự kiện Coffeerary Exhibition – Home Coffee sẽ được tổ chức thường niên với năm mở đầu 2022

Coffeerary
Ảnh: CFRR