Triển lãm quốc tế Café Show 2022 đang diễn ra, thu hút hơn 10.000 lượt khách

Anna Đoàn

Share:

22:37 22/07/2022

CFRR- Sau hai ngày diễn ra, Triển lãm quốc tế Café Show 2022 đang thu hút hơn 200 thương hiệu tham gia với hơn 10.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm quốc tế Café Show 2022 (Vietnam Int’l Café Show 2022) năm nay diễn ra sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19.

Vietnam Int’l Café Show 2022 là cơ hội để nhiều thương hiệu giới thiệu sản phẩm mới của mình. Ảnh: CFRR

Vietnam Int’l Café Show 2022 diễn ra liên tục trong ba ngày từ 21 đến 23-7 tại Hall B, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM). Mở cửa từ 9 đến 17 giờ hằng ngày, liên tục trong hai ngày 21 và 22-7, triển lãm đã đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan. Bởi triển lãm không chỉ là trải nghiệm của những người kinh doanh, đam mê lĩnh vực cà phê mà còn là nơi của những ai yêu thích lĩnh vực thực phẩm ngọt, trà trong ngành F&B.

Khu vực cupping cà phê specialty Việt Nam trong ngày 22-7 là một điểm thu hút rất nhiều người tham quan triển lãm. Ảnh: CFRR

Sau hai năm đại dịch, Vietnam Int’l Café Show 2022 diễn ra vào thời điểm cà phê Việt Nam đang có những khởi sắc.

Cụ thể, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, sau sáu tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu gần một triệu tấn cà phê, mang về trên 2,3 tỷ USD, tăng trên 23% về lượng và tăng gần 50% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng đó, việc xuất khẩu cà phê từ Việt Nam vào các thị trường lớn trên thế giới được giá hơn các năm trước. Đột biến nhất trong sáu tháng đầu năm 2022, giá cà phê Việt Nam xuất sang Mỹ tăng 42,3% lên mức 3.451 USD/tấn. Từ đó, giá trị xuất khẩu cà phê tăng dù sản lượng giảm. Tương tự như thế, giá cà phê tại các thị trường lớn của Việt Nam tại châu Âu: Đức, Bỉ, Ý, Hà Lan… cũng tăng mạnh.

Những con số sáu tháng đầu năm giúp nhiều đơn vị đang kinh doanh lĩnh vực cà phê thêm nhiều kỳ vọng về thị trường này hơn.

Nhiều dòng thiết bị pha chế cà phê, nhiều dòng cà phê cao cấp… được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: CFRR

200 đơn vị trong và nước tham gia Vietnam Int’l Café Show 2022 năm nay đặc biệt hơn các năm trước bởi số lượng gian hàng cà phê, thiết bị liên quan ngành cà phê chiếm ưu thế các lĩnh vực trà, đồ uống, thực phẩm ngọt. Có thể đây không phải là điều ban tổ chức mong muốn hướng đến nhưng với tên gọi triển lãm cà phê thì nhiều người mong muốn Vietnam Int’l Café Show 2022 sẽ chuyên sâu về cà phê hơn nữa. Để ở đó, khách tham quan, doanh nghiệp, nhà bán lẻ, nhà nhập khẩu, nhà phân phối… trong ngành cà phê có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, điều hấp dẫn các bạn trẻ nhất Vietnam Int’l Café Show 2022 vẫn là những chương trình thi thố, tìm kiếm tài năng cho các sân chơi quốc tế hay nhãn hang như: Vietnam Signature Battle (VSB), Vietnam National Barista Championship (VNBC), Vietnam National Latte Art Championship (VNLC), Coffee Training Station, Sweet Class, Cherry’s Choice – sản phẩm mới và nổi bật…

File cafe show13
Chiều ngày 22-7, cuộc thi Vietnam National Barista Championship (VNBC) cũng đã chọn ra sáu gương mặt barista bước vào ngày thi chung cuộc cũng là ngày cuối cùng của triển lãm (23-7). Ảnh: CFRR

Trong chiều ngày 22-7, cuộc thi Vietnam National Barista Championship (VNBC) cũng đã chọn ra sáu gương mặt barista bước vào ngày thi chung cuộc vào ngày mai (23-7). Barista chiến thắng VNBC năm nay sẽ đại diện Việt Nam tham dự World Barista Championship (WBC) vào năm 2023.

WBC năm nay diễn ra vào tháng 9 tại Melbourne (Úc). Đại diện Việt Nam tranh tài năm nay là quán quân Vietnam National Barista Championship năm 2019 – Barista Nguyễn Hoàng Minh Luân.

Café Show được tổ chức lần đầu tiên năm 2002 tại Seoul (Hàn Quốc). Từ đó liên tục cải tiến để trở thành một trong những triển lãm chuyên ngành cà phê quy mô nhất trong khu vực. Sự kiện Seoul Int’l Cafe Show thu hút trung bình 580 đơn vị tham gia đến từ 40 quốc gia và 151,000 khách tham quan đến từ 76 quốc gia, được công nhận là “Sự kiện cà phê Số 1 Châu Á”.

Với thành công tại Seoul, Café Show bắt đầu mở rộng phạm vi ra quốc tế từ năm 2013 và đạt được những kết quả tốt tại mỗi quốc gia. Cũng có mặt tại Seoul Int’l Cafe Show là Diễn đàn Lãnh đạo Cà Phê Thế giới (WCLF) với mục đích chia sẻ kiến thức và ý tưởng cho nền công nghiệp cà phê hiện đại.

Đặc biệt năm 2017, Seoul Int’l Cafe Show đăng cai tổ chức World Barista Championship (WBC) và trở thành điểm hẹn cùa những người yêu cà phê thế giới cùng 60 barista chuyên nghiệp đến từ 60 quốc gia tranh tài tại cuộc thi.

Bài viết liên quan

Giá cà phê hôm nay 16/3: Robusta có cơ hội phục hồi khi thiếu nguồn cung

CFRR – Trong trung hạn, cơ hội phục hồi của robusta trong nước là rất khả...

Giá cà phê hôm nay (09/3) tăng tại các địa phương

CFRR – Giá cà phê hôm nay tăng tại các địa phương trong khi arabica thị...

Sàn đấu VNBC và VNLC 2023 đã quay trở lại

CFRR – Vietnam National Barista Championship (VNBC) và Vietnam National Latte Art (VNLC) là 2 cuộc thi ‘độc...

Top 10 loại cà phê được đánh giá tốt nhất thế giới năm 2023

CFRR – Cà phê sữa đá Việt Nam đứng thứ hai trong top 10 thức uống...