Từ thủ công, outfits bắt trend đến sự quen thuộc ở ‘Coffee tour in the City’

CFRR

Share:

17:24 20/08/2022

CFRR- Coffee tour in the City, chuỗi sự kiện cộng đồng đầu tiên do COFFEERARY MAGAZINE tổ chức dần trở thành điểm hẹn cuối tuần của giới trẻ, của những coffee lover, coffeeholic, barista… khắp Sài Gòn.

Coffee tour in the City là chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng đầu tiên do COFFEERARY MAGAZINE tổ chức đã diễn ra ba buổi đầy thú vị. Từ hành trình Trip 1 vào ngày 31-7, rồi Trip 2, Trip 3, ngày mai (21-8) sẽ là Trip thứ tư của chương trình; Coffee tour in the City đã đón nhận hàng ngàn lượt khách đến trải nghiệm pha chế, thưởng thức cà phê, trao tặng sách…

Sự quen thuộc của anh bán kem, cô bán vé số

Ba buổi sáng chủ nhật liên tục, mỗi khi chiếc xe cổ Volkswagen Kombi trờ tới đậu trước sân Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, dù chúng mình chưa bày biện gì thì các bạn trẻ cà phê vỉa hè gần đó, những người Sài Gòn đạp xe, đi bộ thể dục buổi sáng… đều dừng lại chụp hình kỷ niệm.

coffee tour19
Coffeerary trip 2 87 1

Dù nắng hay mưa, Coffee tour in the City vẫn ở đó cùng bạn. Ảnh: CFRR

Ba tuần, chúng mình trải qua nắng lẫn mưa nhưng chưa bao giờ ngưng đón những bạn quý. Bao nhiêu kỷ niệm suốt gần một tháng qua trên chuyến xe ấy của Coffeerary…

Từ ngày đầu cô bán vé số hỏi cà phê này bao nhiêu một ly, sau khi được biết giá một ly cà phê ở chương trình là… 0 đồng, mỗi tuần cô đều ghé ngang, dù xấp vé số còn nhiều hay ít, cô vẫn dành chút thời gian nghe nhạc uống ly cà phê từ tình nguyện viên chương trình.

Buổi đầu tiên anh bán kem trước nhà thờ Đức Bà thắc mắc sao cà phê gì của chiếc xe này nó nhạt toẹt, “tui bỏ sữa vô uống cũng không được” thì hai tuần rồi anh đã bắt đầu quen vị cold brew.

Buổi đầu tiên ban nhạc chơi bên vỉa hè gần đó sang nói nhỏ chương trình, mình cùng chơi nhạc nếu có to quá thì nhắc nhau nghen, và những buổi rồi khi bên này tắt nhạc thì bên kia hỗ trợ, những thanh âm quen thuộc trỗi lên…

Chúng mình đi qua từng tuần như thế, ngoảnh lại đã là ba tuần…

Những nụ cười trên gương mặt lạ

Coffeerary trip 2 50 edited
Coffeerary trip 2 77 edited
Coffeerary trip 2 15 edited

Nụ cười, cái ôm, tách cà phê thơm mình pha đấy… cớ sao lại buồn. Ảnh: CFRR

Coffee tour in the City phần nào đã trở thành một điểm đến quen thuộc của người Sài Gòn, du khách chứ không chỉ dân ghiền cà phê, và ở đó chúng mình chưa bao giờ thấy nước mắt.

Dấu hỏi lớn nhất khi COFFEERARY MAGAZINE thực hiện chương trình Coffee tour in the City, đó là chương trình cộng đồng, tụi mình sẽ đối diện việc chín người mười ý từ người sành cà phê đến người mê chụp ảnh, từ người thích nghe nhạc đến người quyên góp sách… Đó là những vị khách trí thức, hiểu biết, trung thành và hiển nhiên sẽ rất khó tính.

Và sau ba Trip vừa qua, niềm vui lớn nhất ê kíp thực hiện chương trình được nhận lại chính là tụi mình chưa thấy ai không vui khi đến chương trình. Dù bữa đó nắng lắm, chờ đến lượt được trải nghiệm pour over thật dễ cáu nhưng không sao, mình có cold brew uống, có sách đọc khi chờ; dù bữa đó mưa lắm, anh violin ở đâu chẳng thấy để mình chụp hình xịn mịn… nhưng không sao, mình vẫn có tấm hình xinh bên những hashtag thật sắc màu….

Coffeerary trip 2 9
Coffeerary 03 6
Coffeerary 03 46

Mỗi tuần chúng mình đều thay đổi minigame và nhiều điều khác, bạn tới mỗi tuần vẫn không lo… cũ kĩ nhé! Ảnh: CFRR

Ê kíp COFFEERARY MAGAZINE cảm ơn những nụ cười trên những gương mặt mà chúng mình chưa bao giờ gặp, nhưng giờ đã dần quen, chúng mình sẽ không quên các bạn bởi các bạn là một phần tâm hồn của Coffee tour in the City.

Ôi viên đá long lanh và hạt cà chín mọng

Trong suốt ba tuần, mỗi tuần chúng mình đều cố gắng có một “trò” mới gửi đến các bạn tham gia trải nghiệm ở Coffee tour in the City, bởi chúng mình muốn mỗi trải nghiệm nào của các bạn ở chương trình cũng đều tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Viên đá uống cà phê, à, có gì đáng nói đâu nhỉ? Thật ra, đá gì cũng có thể uống cà phê được. Tuy nhiên, Coffee tour in the City gửi đến các bạn cold brew từ cà phê vùng Sơn La. Cà phê Sơn La từ nông trại đã được hái tay từng quả cà phê chín mọng. Cold brew lại là phương pháp pha cà phê thù công ủ lạnh; tất cả thủ công từ tay người nông dân đến bạn barista, hà cớ gì chúng mình không cố gắng một chút nữa để ly cold brew Sơn La hoàn hảo đến tay các bạn?

cft edited
Coffeerary trip 2 97 edited
Coffeerary trip 2 113 edited
cft2
Coffeerary trip 2 43 edited

Bạn có yêu thích những chăm sóc nho nhỏ? Ảnh: CFRR

Bạn có bao giờ uống một ly whisky vàng sánh với viên đá tròn vo hay hình kim cương, đó chính là viên đá uống cold brew ngon nhất. Và mỗi tuần chúng mình đã làm thủ công ơn 500 viên đá để những ly cà phê bạn uống tại Coffee tour in the City là ly cà phê không thể nào quên.

Không chỉ thủ công từ viên đá đến hạt cà, mỗi món quà chúng mình gửi đến bạn ở Coffee tour in the City là mỗi sự thủ công từ chương trình. Mỗi bạn đăng ký trải nghiệm pour over sẽ nhận được dây đeo tham dự và sau đó là món quà túi tote do chúng mình thiết kế, đặt may; mỗi khách đến thưởng thức cà phê, quyên góp sách đều nhận món quà là brochure cùng một tấm lót ly thủ công chúng mình làm; những vị khách mời đặc biệt hơn đều nhận những chiếc bình khắc tên người nhận…

COFFEERARY MAGAZINE tự tay chuẩn bị tất cả bởi chúng mình hiểu rằng, mọi thứ to lớn trên thế giới này đều được tạo tác từ những điều nhỏ nhặt nhất.


Outfits chất lừ và điểm check-in của coffeeholic

Có lẽ chính từ những điều chúng mình làm nho nhỏ, sự đổi mới mỗi tuần… đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến với chương trình. Vui hơn cả là các bạn đến với những bộ trang phục khiến chúng mình ngỡ ngàng và sẽ học hỏi lên những outfit như thế khi đi chơi cuối tuần.

outfit4
outfit3
outfit5
outfit7
outfit8
outfit6

Bên chiếc Kombi giữa Bưu điện Trung tâm Sài Gòn cổ kính, những outfit nổi bật hiện đại được các bạn mix match không chỉ tạo sự đối lập một cách hài hoà mà còn thể hiện những mặt đa dạng, chất riêng Coffee tour in the City có được.

Chính các bạn, với outfit đẹp, trendy cùng check-in ở Coffee tour in the City đã làm chương trình trở thành điểm đến của giới trẻ, những người yêu thích cà phê, yêu thích văn hóa, di sản Sài Gòn.

Chiếc xe cổ, tòa nhà di sản, ly cà phê của vùng đất Việt Nam, quyển sách sách… cùng những bộ trang phục đẹp độc xuống phố cuối tuần đang dần thành thói quen của nhiều bạn ở Sài Gòn mỗi sáng chủ nhật.

Chúng mình, Coffee tour in the City đã qua ba Trip với những vui buồn, mưa nắng như thế cùng những sáng cuối tuần, cùng Sài Gòn. Ngày mai (21-8) sẽ là trip 4, trip cuối cùng trong chuỗi sự kiện đầu tiên. Chúng mình sẽ tiếp tục hay dừng lại? Các bạn chờ Coffee tour in the City hay không?… Hãy theo dõi COFEERARY MAGAZINE để biết thêm hành trình của chúng mình, bạn nhé!