Victoria Arduino VA358 White Eagle

CFRR – Giới thiệu thiết bị (Người viết: Zilong)

Share:

11:38 24/06/2022

CFRR- Victoria Arduino được bắt đầu vào năm 1905, cho tới nay có hơn 100 năm kinh nghiệm về máy pha cà phê espresso.

Thương hiệu này có trụ sở tại Belforte del Chienti, Ý; công ty tiếp tục truyền thống của người sáng lập Pier Teresio Arduino bằng cách đầu tư vào nghiên cứu để đưa ra các công nghệ espresso tiên tiến nhất. CFRR đã tổng hợp các tài liệu và giới thiệu dòng máy Victoria Arduino VA358 White Eagle như sau:

1.Thiết kế bên ngoài

Máy pha cà phê espresso White Eagle của Victoria Arduino được chế tạo đẹp mắt bằng thép và nhôm chất lượng cao mạ crôm và sơn. Group pha có hai kiểu nâng lên hoặc hạ xuống giúp đáp ứng cho việc sử dụng các loại ly cà phê khác nhau. Kiến trúc sư Viglino đã tạo lại hình dáng của đôi cánh đại bàng với những đường nét mạnh mẽ bằng các ‘ván nhôm’ phía sau và hai bên.

 

Victoria-Arduino
Victoria-Arduino
Victoria-Arduino
Victoria-Arduino
Victoria-Arduino

Màn hình điều khiển TFT và menu công tắc xoay giúp barista có thể cài đặt và theo dõi thời gian pha, nhiệt độ pha, nhiệt độ group, áp suất nồi hơi, điều chỉnh quá trình pre-infusion và tiết kiệm năng lượng. Hệ thống đòn bẩy Push & Pull cho phép nhân viên pha cà phê lấy áp suất một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, màn hình TFT giúp nhân viên pha cà phê điểu chỉnh các thông số pha bằng cách cung cấp dữ liệu và phản hồi ngay lập tức. Tay pha (portafilters) là đồng thau mạ crom chắc chắn với tay cầm đúc tiện dụng và có lớp cao su để giảm thiểu căng thẳng trên cổ tay của Barista.

Màu sắc: có ba màu gồm thép / trắng / đen để các chủ quán có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với thiết kế nội thất của không gian quán.

Victoria-Arduino
Thiết kế Victoria Arduino tối giản, đơn sắc.

2. Công nghệ

 • Công nghệ T3 (phiên bản T3) cho phép Barista điều chỉnh điều khiển PID cho ba thông số riêng biệt: nhiệt độ giữ nước, nhiệt độ nồi hơi, nhiệt độ group pha. Điều này giúp nhiệt độ của nước trong máy pha luôn ổn định và được kiểm soát một cách chặt chẽ.
Victoria-Arduino
 • SIS (Soft Infusion System) tối ưu hóa quá trình chiết xuất để có cà phê espresso béo ngậy nhất
 • Màn hình đa chức năng LCD cho phép barista kiểm soát mọi thứ: khối lượng pha cà phê espresso và trước khi pha, hơi PID (xem và điều chỉnh nhiệt độ nồi hơi), nhiệt độ pha và group (kiểu T3), thời gian bật / tắt, các tính năng bảo trì (ví dụ: tự động rửa ngược độc lập ), tự chẩn đoán, cảnh báo, v.v.
 • PID (Digital Pressostat) cho phép barista kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ nồi hơi
 • Định lượng theo thể tích nghĩa là các chương trình được cài đặt để xác định khối lượng mẻ pha: espresso (đơn / đôi / ngắn / dài / v.v.) cho mỗi group pha (giống nhau hoặc độc lập giữa các group) 
 • Hiển thị thời gian pha cho từng group pha độc lập trên màn hình LCD
 • Hệ thống EasyCream (tùy chọn) với điểu chỉnh khí hai giai đoạn, các tia hơi nước tiếp tuyến & điều khiển nhiệt độ có thể lập trình, để tạo ra bọt siêu nhỏ tự động và độ nhất quán tối ưu.
Victoria-Arduino
Victoria-Arduino
Victoria-Arduino
 • Hệ thống Đẩy-Kéo (Push-Pull Steam System) – đẩy lên trên để xả hơi hoặc kép xuống để xả hơi liên tục
 • Hệ thống cách nhiệt Cool Touch steam có chức năng làm mát để  an toàn hơn cho người sử dụng và có thể làm sạch máy mà không phải chờ nguội.
 • Nồi hơi lớn (14 lít của máy 2 group và 17,3 lit của máy 3 group) và hoàn nhiệt nhanh để duy trì áp suất hơi nước luôn ổn định
 • Group pha nặng 12 lb (1 lb= 0,45359237 kg) là nhóm pha có khối lượng tương đối nặng và lớn, điều này giúp việc giữ nhiệt cho nước pha khi chiết xuất ổn định hơn.
Victoria-Arduino
 • Group pha cao – cho phép pha trực tiếp vào cốc mang đi có chiều cao và dung tích lớn, điều này hỗ trợ cho các cửa hàng cà phê sẽ phục vụ nhiều khách hàng với ly mang đi.
 • Group pha thấp – phù hợp với các loại ly cà phê tiêu chuẩn, như espresso, latte hay cappuccino.
 • Tấm thép phía trong của group pha có thể quan sát như một tấm gương giúp barista nhìn thấy được dòng chảy cà phê với tay pha không đáy mà không cần cúi xuống
 • Máy đo áp suất máy bơm giúp dễ dàng kiểm tra cấu hình áp suất và theo dõi hiệu suất của máy (bao gồm máy đo áp suất kỹ thuật số trên màn hình LCD)
 • Áp suất bơm có thể được điều chỉnh bên ngoài bởi Barista

3. Phiên bản: có 2 phiên bản là Digit và T3

Digit: White Eagle Digit có màn hình LCD 4 ¼ inch độ phân giải cao, cho phép nhân viên pha chế kiểm soát máy một cách chi tiết và đầy đủ các thông số của quá trình pha. Màn hình cảm ứng dễ dàng lập trình liều lượng pha cà phê espresso, pre-infusion, áp suất nồi hơi (PID), một số tính năng bảo trì, thời gian bật / tắt, nhiều bộ đếm và nhiều chức năng thông minh khác. Màn hình HD cũng có thể bấm giờ cho các mẻ pha mà không cần đồng hồ đếm giờ bên ngoài,

Phù hợp cho: những quán cà phê trung bình đến lớn, quán cà phê chất lượng cao, quán cà phê specialty, nhà hàng, khách sạn, những nhân viên pha chế ít kinh nghiệm cũng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng với các thông số được cài đặt sẵn

T3: White Eagle T3 được xây dựng dựa trên phiên bản Digit, cho phép nhân viên pha chế kiểm soát tối đa nhiệt độ nước trong toàn bộ máy. Công nghệ T3 cho phép kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ của nồi hơi / nồi hơi nước nóng sơ cấp, nồi hơi của group pha và đầu của từng group pha giúp nó có thể hoạt động chính xác ở mọi nhiệt độ, độc lập với nhau.

Thích hợp cho: các quán cà phê trung bình đến lớn, quán cà phê chất lượng cao, quán cà phê specialty, nhà rang xay cà phê và quán cà phê yêu cầu nhiệt độ pha có thể điều chỉnh.

may-white-eagle-digit
Máy White Eagle Digit 2 group
may-eagle-t3-3-group
 Máy White Eagle T3 3 group

4. Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của hai dòng máy T3 và Digit (2 group và 3 group) của White Eagle. Nhìn chung hai model máy này không khác nhau nhiều lắm. Máy dòng T3 nặng hơn một chút với trọng lượng cả nước là 90kg (2 group) và 115kg (3 group) so với Digit (87kg và 111kg). Công suất điện của T3 cũng cao hơn ở mức 7600W (2 group) và 9500W (3 group), trong khi Digit ở mức 4500W (2 group) và 5200W (3 group).

thong-so-ky-thuat-Victoria-Arduino

5. Kết luận

Có thể nói, máy phà cà phê Victoria Arduino VA358 White Eagle được thiết kế với mục đích chú trọng tới việc kiểm soát nhiệt độ nước, áp suất ở một mức độ chi tiết. Điều này giúp cho barista có thể theo dõi hoặc can thiệp vào từng công đoạn của quá trình pha dựa trên những phản hồi ngay lập tức từ hệ điều hành máy, mục đích của việc này là để người vận hành có thể điều chỉnh các thông số nhằm tạo ra một ly espresso đúng như ý muốn. Máy và Victoria Arduino được chọn để sử dụng cho cuộc thi Barista World Championship.

 • Nguồn tham khảo
 1. Victoria Arduino VA358 2 Group White Eagle Espresso Machine
 2. Caffe Cociety – Victoria Arduino VA358 White Eagle Espresso Machine.
 3. Zuccarini – Arduino White Eagle VA358 espresso machine
 4. Victoria arduino
 5. Vamachinery – VA358 WHITE EAGLET3 AND DIGIT

Bài viết liên quan

Máy rang cà phê thông minh S7X Stronghold Technology

CFRR – Máy rang cà phê S7X Stronghold Technology giới thiệu tại Triển lãm Cà phê Quốc...

Máy pha cà phê Espresso Sanremo F18 công nghệ cao như một máy bay chiến đấu

CFRR – Sanremo F18 lấy cảm hứng từ một chiếc máy bay chiến đấu Sanremo là...

Melitta Bentz – bà nội trợ phát minh ra bộ lọc cà phê bằng giấy

CFRR– Tìm hiểu về cách Melitta Bentz trở thành một trong những nữ doanh nhân hàng...

Happy Gelato – Kem công nghệ Ý, chuẩn tròn vị ngon

CFRR– Happy Gelato là thương hiệu kem Ý chuẩn vị, khai thác từ chính nguồn nông...