Xu hướng thiết kế bao bì cà phê 2023

Annie

Share:

14:20 13/12/2022

CFRR–  Theo đuổi những xu hướng thiết kế bao bì cà phê mới nhất giúp thúc đẩy thương hiệu của bạn nổi bật và phát triển vào năm 2023.

Năm 2022 đang dần kết thúc, chúng ta nhận thấy rằng đã có rất nhiều điều thay đổi trong những năm qua và trong tương lai vẫn sẽ thế. Một trong những điều thể hiện rõ ràng đó là thiết kế bao bì của các thương hiệu khác nhau.

Ngành công nghiệp bao bì không ngừng phát triển, với các hình dạng, chất liệu và thiết kế mới được tung ra thị trường mỗi năm. Vì vậy, việc bắt kịp các xu hướng đóng gói có thể tăng thêm giá trị cho các dịch vụ của các cửa hàng cà phê cũng như nhà rang, đồng thời đảm bảo sản phẩm của bạn luôn phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Mời bạn tìm hiểu thêm về những xu hướng thiết kế bao bì đặc biệt trong lĩnh vực cà phê sẽ giúp nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của bạn vào năm 2023.

2023
Ảnh: 99designs
  1. Minh họa hình ảnh trong các bảng màu nổi bật

Xu hướng năm 2023, các thương hiệu sẽ dốc toàn lực với những thiết kế bao bì táo bạo, nổi bật và tinh tế. Trong thế giới đang phát triển nhanh, người tiêu dùng không có nhiều thời gian rảnh rỗi, nên những màu sắc rực rỡ trên kệ hàng chính là lựa chọn hoàn hảo để thu hút ánh nhìn của họ trong tíc tắc và thuyết phục họ mua ngay lập tức.

Các thiết kế in đậm với phong cách tươi sáng và vui nhộn, nhờ ưu điểm là có thể truyền tải thông điệp thương hiệu một cách nhanh chóng, giúp người nhìn dễ nắm bắt và ghi nhớ. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của những người muốn biết thành phần trong sản phẩm mà còn có thể phân biệt hương vị hoặc biến thể của một sản phẩm cụ thể.

Hình ảnh trong xu hướng này thiên về hoạt hình và trẻ trung, như một phương tiện để mang lại những ký ức tuổi thơ và nguồn năng lượng lành mạnh. Các thành phần được minh họa dựa trên các mảng màu tươi, mọng nước và các phong cách nghệ thuật ít tinh tế hơn, chẳng hạn như hình vẽ nguệch ngoạc, để làm cho sản phẩm trên bao bì trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

2023
Bao bì sản phẩm sử dụng những mảng màu nổi bật. Ảnh: 99designs

2. Kỹ thuật in ấn đặc biệt

Khi các thương hiệu tìm cách làm cho bao bì của họ nổi bật, họ sẽ quan tâm đến yếu tố xúc giác. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật dập nổi, bế (tạo các lỗ nghệ thuật trên bao bì) và in nhũ (sử dụng kim loại phản chiếu).

Việc áp dụng các kỹ thuật này giúp nâng cao giá trị cảm nhận của sản phẩm, vì chúng trông khá bắt mắt và thường được gắn với các thương hiệu cao cấp. Một bao bì có kết cấu đặc biệt như vậy sẽ dễ “chạm” đến khách hàng hơn, bởi nó có thể tiếp xúc đến nhiều giác quan hơn.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: thedieline
thiet_ke_bao_bi
Ảnh: Packagingoftheworld

3. Kể lại câu chuyện phía sau

Ứng dụng nghệ thuật kể chuyện trên các thiết kế bao bì đang dần trở thành xu hướng sáng tạo phổ biến. Dự báo trong năm 2023, đây vẫn là một hướng sáng tạo được ưa chuộng. Các thương hiệu dần bắt đầu kể những câu chuyện ý nghĩa riêng trên từng bao bì và mỗi bao bì là một câu chuyện độc đáo ẩn chứa phía sau, giúp việc truyền tải thông điệp riêng được cuốn hút hơn. 

thiet_ke_bao_bi
Bao bì kể lại câu chuyện của những nông dân cà phê cần mẫn. Ảnh: Behance

4. Phủ hình ảnh xung quanh bao bì

Xung quanh bao bì, các nhà tiêt kế sử dụng các đường rông liền mạch và đẹp mắt nhằm tạo sự tò mò và khuyến khích mọi người chọn sản phẩm.

Việc ứng dụng các mẫu bao quanh phủ tất cả các mặt của bao bì từ trước ra sau tạo được hiệu quả tốt trong việc thu hút sự chú ý của mọi người khi trưng bày trên kệ. Sự hấp dẫn của xu hướng bao bì này nằm ở tính nhất quán với các mẫu khi đặt cạnh nhau và tính linh hoạt của thiết kế.

thiet_ke_bao_bi
Ảnh: 99designs

5. Sử dụng mẫu chữ viết tay

Sử dụng kiểu chữ làm trung tâm của bao bì đã trở lại một cách mạnh mẽ trong ngành thiết kế. Gần đây, sự gia tăng của văn bản viết tay ngày càng cao. Dấu tích của ngòi bút với các vệt màu không đều và có phẩn nguệch ngoạc, như thể ai đó đã tự tay viết tên sản phẩm lên hộp.

Trái ngược với những hình ảnh bóng bẩy, thiết kế tạo ra giao diện DIY trông giản dị, chân thực và có hồn hơn.

thiet_ke_bao_bi
Những mẫu chữ viết tay trên bao bì.
thiet_ke_bao_bi
Ảnh: 99designs

6. Biến thể hình ảnh linh vật của sản phẩm

Về cơ bản, hình ảnh linh vật ít nhiều được giữ nguyên, trang phục và tính cách nhất quán. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi khi các thương hiệu tạo thêm sự đa dạng cho hình ảnh linh vật của sản phẩm. Họ thay đổi quần áo, chuyển động hoặc thái độ giữa những hương vị khác nhau.

Thêm một nét vui tươi, hay thay đổi hành động lạ mắt không hề làm mất đi sự đồng nhất của sản phẩm. Mặt khác, đó là một cách lý tưởng để kết hợp các biến thể của sản phẩm lại với nhau và thu hút người mua sắm.

thiet_ke_bao_bi
Hình ảnh linh vật của sản phẩm được biến tấu vui nhộn. Ảnh: 99designs

7. Những nét vẽ tay đáng yêu

Những nét vẽ tay gợi nhớ đến phim hoạt hình chúng ta từng xem thời thơ ấu. Đặt những phim hoạt hình đó lên trên bao bì của bạn có thể tạo nên sức hút và củng cố đặc tính của thương hiệu.

Xu hướng năm 2023, phim hoạt hình trên bao bì nghiêng về phong cách cổ điển, tối giản, tương tự như truyện tranh trên báo, trông như thể chúng được vẽ tay một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những nét vẽ này có chút lung tung và những điểm chưa được hoàn hảo. Tuy nhiên, tất cả những yếu tố đó lại làm tăng thêm sức hấp dẫn cho bao bì của bạn.

thiet_ke_bao_bi
Những nét vẽ tay đơn giản trên chiếc ly cà phê.
thiet_ke_bao_bi
Ảnh: 99designs
bao_bi_ca_phe
Ảnh: Behance

8. Thiết kế những sticker xinh xắn

Những mẫu thiết kế này sử dụng màu sắc tươi sáng và kết hợp với các hình ảnh, biểu tượng dễ thương hay hình vẽ minh họa. Chúng thường được đặt cách xa nhau hoặc có khi chồng chéo lên nhau nữa. Giống như các xu hướng hoài cổ khác, các sticker giúp mang lại niềm vui và gợi nhớ những kỷ niệm đẹp tuổi thơ.

Tôi yêu thích việc sử dụng nhãn dán trong bao bì và nhãn hiệu. Nó mang lại bản sắc và sự tò mò cho bao bì. Và bất cứ ai nhìn vào bao bì sẽ rất thích thú để xem những gì bên trong. Hình dán có khả năng khiến mọi người cười và chúng thật thú vị!”

Tika Design, Nhà thiết kế tại 99designs
thiet_ke_bao_bi
thiet_ke_bao_bi
Những sticker trên bao bì. Ảnh: 99designs

9. Trở lại phong cách thập niên 70

Phong cách cổ điển thập niên 70 chưa hẳn là lỗi mốt. Sau giai đoạn đại dịch, cách phối màu ấm áp và hình ảnh gợn sóng dễ chịu của những năm 70 đang dần trở lại, từ hình ảnh trang trí đến thời trang và thậm chí cả xu hướng thiết kế bao bì.

Về mặt thẩm mỹ, phong cách này dựa trên cách phối màu đất, đặc biệt là màu nâu và cam, phông chữ serif sủi bọt kết hợp với hoa văn dày và nguêch ngoạc. Xu hướng này gợi lên sự quen thuộc và dễ dàng tiếp cận mọi người hơn.

thiet_ke_bao_bi
Ảnh: 99designs

10. Đừng quên mã QR

Người tiêu dùng đang trở nên quan tâm hơn đến việc cà phê specialty của họ đến từ đâu. Việc hiểu biết về cà phê có nguồn gốc bền vững và có trách nhiệm đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với người tiêu dùng.

Do đó, các nhà nhà rang có thể xác minh cà phê của họ bằng cách sử dụng mã QR, giúp họ truyền đạt một lượng lớn thông tin về cà phê tới khách hàng mà không cần phải đầu tư vào in ấn bao bì.

Thông tin này gồm có nguồn gốc, chủng loại, phương pháp chế biến và ghi chú nếm của cà phê. Đây là một cách để người tiêu dùng bước vào thế giới của họ. Nếu có ai đó đăng ký hoặc theo dõi, thì đó là dữ liệu thị trường vô giá và liên kết với khách hàng lâu dài.

thiet_ke_bao_bi
Ảnh: Epacflexibles
thiet_ke_bao_bi
Ảnh: Mtpak.coffee

Có thể nói rằng, bao bì chính là lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa khách hàng với một thương hiệu, chính vì vậy, chúng cần tạo được ấn tượng tốt đẹp và có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn định hình rõ ràng hơn phong cách thiết kế của mình, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu và tối đa hóa ưu điểm của những chiếc bao bì.

Tham khảo:

99designs.com

mtpak.coffee

epacflexibles.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...